Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi tạm ngưng chơi golf để tiết kiệm

Tổng thống Lee Myung-bak phát biểu tại một phiên họp nội các

(SGGP-12G).- Tổng thống Hàn Quốc, Lee Myung-bak vừa kêu gọi các thành viên nội các hãy tạm ngưng chơi golf vì môn thể thao này gửi một “thông điệp sai” cho các cử tri giữa lúc nền kinh tế của xứ sở kim chi đang gặp khó khăn.

Một người phát ngôn của Tổng thống Lee cho biết: “Chơi golf thì không xấu nhưng khi giá cả đang leo thang và tình trạng kinh tế chưa cải thiện, tổng thống nghĩ rằng họ cần cân nhắc những vấn đề nhạy cảm với công chúng”. Tổng thống Lee muốn các nhân viên tạm ngưng chơi môn “thể thao quý tộc”, tốn tiền này ít nhất đến Lễ hội Chuseok vào tháng tới.

Tờ Independent cho biết, sự tín nhiệm của công chúng vào nội các của Tổng thống Lee hiện bắt đầu tụt giảm so với lúc ông mới lên nhậm chức hồi tháng 2. Hàn Quốc đã phải bỏ mục tiêu tăng trưởng kinh tế trong năm nay do tác động từ sự suy giảm kinh tế toàn cầu và tỷ lệ lạm phát tăng nhanh.

Golf là môn thể thao phổ biến ở Hàn Quốc nhưng nhiều người phải bay đến những quốc gia láng giềng để chơi vì chi phí rẻ hơn. Một CLB chơi golf ở gần Seoul thu từ 250.000-500.000 USD phí thành viên và mỗi người chơi còn phải trả thêm 250 USD vào các ngày cuối tuần.


ĐỨC ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.