Tổng thống Joe Biden đề cử ông Kin Moy làm Đại sứ Mỹ tại Việt Nam

Trang web Nhà Trắng vừa thông báo Tổng thống Joe Biden đã đề cử một số nhà ngoại giao vào các vị trí trong Bộ Ngoại giao và đại sứ tại các nước. Trong đó, Tổng thống Joe Biden đề cử ông Kin Moy làm Đại sứ Mỹ tại Việt Nam.

Ông Kin Moy, người vừa được đề cử làm đại sứ Mỹ mới tại Việt Nam
Ông Kin Moy, người vừa được đề cử làm đại sứ Mỹ mới tại Việt Nam

Theo giới thiệu từ Nhà Trắng, ông Kin Moy là một nhà ngoại giao chuyên nghiệp của Bộ Ngoại giao Mỹ, đang giữ chức vụ Phó Trợ lý Ngoại trưởng tại Văn phòng các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương. Trước đó, ông từng giữ chức vụ Phó Trợ lý Ngoại trưởng tại Cục Tình báo và Nghiên cứu; Phó Trợ lý Ngoại trưởng tại Văn phòng các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương; Phó Thư ký Điều hành tại Văn phòng Ngoại trưởng; Giám đốc Ban Thư ký Điều hành tại Văn phòng Ngoại trưởng.

Ông Kin Moy từng làm việc ở Đại sứ quán Mỹ tại Trung Quốc, Đại sứ quán Mỹ tại Hàn Quốc. Ông có bằng của Đại học Minnesota và Đại học Columbia, thông thạo tiếng Trung. Sau khi nhận đề cử của Tổng thống Biden, ông Kin Moy sẽ có buổi điều trần trước Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ - bước đi cần thiết để tiến tới việc được Thượng viện phê chuẩn.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam hiện nay là ông Marc Knapper, được bổ nhiệm hồi đầu năm 2022. Ông Marc Knapper là Đại sứ Mỹ thứ 8 tại Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Tin cùng chuyên mục