Tổng thống N. Nazarbayev tái đắc cử ở Kazakhstan

(SGGPO).- Kết quả thăm dò ý kiến ngoài vòng bỏ phiếu ngày 26-4 cho thấy, Tổng thống đương nhiệm của Kazakhstan Nursultan Nazarbayev (ảnh) đã giành chiến thắng thuyết phục trong cuộc bầu cử tổng thống trước thời hạn ở nước này khi có tới trên 97% cử tri bỏ phiếu ủng hộ ông.

Theo kết quả thăm dò từ 3 tổ chức chính trị-xã hội, tỷ lệ ủng hộ ông Nazarbayev đạt từ 97,36% đến 97,64%. Ứng cử viên từ Đảng Cộng sản nhân dân có 1,59% đến 1,87% số phiếu ủng hộ. Ứng cử viên thứ ba, đại diện cho Liên minh công đoàn Kazakhstan, chỉ có từ 0,63% đến 0,86%. Kết quả trên không ngoài dự đoán của giới quan sát trong cuộc bầu cử, theo đó ứng cử viên Nazarbayev đạt kỷ lục về tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu với 95,11%.

Hãng tin ITAR - TASS nhận định, như vậy có thể khẳng định rằng ông Nazarabayev sẽ tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 5 ở đất nước Trung Á này mà không cần chờ kết quả sơ bộ từ Ủy ban bầu cử, công bố trong ngày 27-4.

Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ trao giải Emmy “có một không hai”

Tối 20-9 (theo giờ Mỹ), lễ trao giải Emmy lần thứ 72 - 2020 diễn ra theo hình thức trực tuyến được truyền hình trực tiếp trên kênh ABC của Mỹ, kéo dài trong 3 giờ, kết nối trực tiếp với các nghệ sĩ được để cử tại 125 khu vực trên khắp thế giới.