Tổng thống Nga kêu gọi Nga - Ba Lan xích lại gần nhau

Trong cuộc gặp Chủ tịch Quốc hội kiêm quyền Tổng thống Ba Lan Bronislaw Komorowski, ngày 18-4, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã kêu gọi Nga và Ba Lan cùng nỗ lực để 2 nước có thể xích lại gần nhau về mặt quan điểm, để 2 dân tộc có thể lắng nghe và thấu hiểu nhau hơn, từ đó cùng tìm hướng giải quyết những vấn đề căng thẳng nhất trong quan hệ 2 nước.

Về phía Ba Lan, ông Komorowski cũng cảm ơn Tổng thống Nga Medvedev và toàn thể nhân dân Nga đã ủng hộ và chia sẻ với nhân dân Ba Lan trong những ngày đau thương này.

Một bài viết trên Reuters cũng đưa ra nhận định “vụ tai nạn thảm khốc là chất xúc tác để hàn gắn mối quan hệ 2 nước Slavs”.

Theo bài viết trên, hành động “dũng cảm” của Tổng thống Nga Medvedev bất chấp việc đóng cửa bầu trời châu Âu bởi tro bụi núi lửa ở Iceland để bay sang Krakow, Ba Lan tham dự đám tang là “nghĩa cử  thể hiện tình đoàn kết”, củng cố niềm tin cho việc cải thiện mối quan hệ 2 nước.

V.C.

v.c.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.