Tổng thống Nga kêu gọi Nga - Ba Lan xích lại gần nhau

Trong cuộc gặp Chủ tịch Quốc hội kiêm quyền Tổng thống Ba Lan Bronislaw Komorowski, ngày 18-4, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã kêu gọi Nga và Ba Lan cùng nỗ lực để 2 nước có thể xích lại gần nhau về mặt quan điểm, để 2 dân tộc có thể lắng nghe và thấu hiểu nhau hơn, từ đó cùng tìm hướng giải quyết những vấn đề căng thẳng nhất trong quan hệ 2 nước.

Về phía Ba Lan, ông Komorowski cũng cảm ơn Tổng thống Nga Medvedev và toàn thể nhân dân Nga đã ủng hộ và chia sẻ với nhân dân Ba Lan trong những ngày đau thương này.

Một bài viết trên Reuters cũng đưa ra nhận định “vụ tai nạn thảm khốc là chất xúc tác để hàn gắn mối quan hệ 2 nước Slavs”.

Theo bài viết trên, hành động “dũng cảm” của Tổng thống Nga Medvedev bất chấp việc đóng cửa bầu trời châu Âu bởi tro bụi núi lửa ở Iceland để bay sang Krakow, Ba Lan tham dự đám tang là “nghĩa cử  thể hiện tình đoàn kết”, củng cố niềm tin cho việc cải thiện mối quan hệ 2 nước.

V.C.

v.c.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh sĩ Nga thuộc lực lượng Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) lên máy bay tới Kazakhstan, ngày 6-1-2022. Ảnh: THX/TTXVN

CSTO đẩy nhanh hoàn tất rút quân khỏi Kazakhstan

Ngày 14-1, Bộ Quốc phòng Kyrgyzstan thông báo, các đơn vị tham gia vào sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) tại Kazakhstan đã trở về các vị trí đóng quân thường trực ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Cuộc cách mạng chăm sóc sức khỏe

Đại dịch Covid-19 xảy ra và hoành hành trên thế giới suốt 2 năm qua đã “chọc thủng” hệ thống y tế của nhiều nước, kể cả những nước có nền y học tiên tiến nhất. Thực tế này khiến ngành y tế thế giới nói chung và giới nghiên cứu công nghệ nói riêng tìm mọi cách cải thiện ngành y tế, mở rộng khả năng tiếp cận y tế với nhiều người hơn. Hàng loạt giải pháp, thiết bị công nghệ mới ra đời, tạo ra cuộc cách mạng y tế trên phạm vị toàn cầu.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.