Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ xin lỗi vụ bắn hạ máy bay Nga

Ngày 27-6, Russia Today dẫn nguồn tin từ Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhận được một lá thư từ người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan với thông điệp xin lỗi về vụ Ankara bắn hạ máy bay Su-24 của Nga hồi năm ngoái, vụ việc làm rạn nứt quan hệ song phương.

Trả lời báo giới, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết thêm, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình phi công Nga tử nạn, đồng thời khẳng định ông sẵn sàng làm mọi thứ để khôi phục quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga.

Sau khi Ankara bắn hạ máy bay của Nga hồi tháng 11-2015 gần biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ, Mátxcơva đã áp đặt cấm vận thương mại với Thổ Nhĩ Kỳ. Tổng thống Putin tuyên bố sẽ không dỡ bỏ lệnh cấm này nếu ông Erdogan không nói lời xin lỗi.

Cao Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.