Tổng Thư ký LHQ lo ngại Triều Tiên cắt đứt hoàn toàn các kênh liên lạc

* Triều Tiên đã chi 700 triệu USD cho các vụ thử tên lửa và hạt nhân

Ngày 5-7, Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon đã bày tỏ “lo ngại sâu sắc” về việc CHDCND Triều Tiên cắt đứt các kênh liên lạc và đối thoại trong quá trình tiến hành liên tiếp các vụ phóng tên lửa mới đây. Ông Ban Ki-moon cho biết hiện Triều Tiên đã đóng toàn bộ các kênh liên lạc và đối thoại với bên ngoài và việc liên lạc với Triều Tiên đã khó khăn ngay từ khi nước này tiến hành vụ phóng vệ tinh gây tranh cãi ngày 5-4 vừa qua.

Báo chí Hàn Quốc ngày 6-7 đưa tin từ đầu năm đến nay, Triều Tiên đã chi khoảng 700 triệu USD cho các vụ thử tên lửa và hạt nhân, một khối lượng tài chính đủ để giải quyết tình trạng thiếu lương thực trong ít nhất 2 năm tại nước này. Tuy nhiên báo trên không đề cập phương thức tính chi phí cho các vụ thử tên lửa và hạt nhân này.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên hôm 4-7 cho thấy đã có tiến bộ nhiều về độ chính xác. 

P.AN (Theo Reuters, People, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.