Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường: Mỗi người dân phải có trách nhiệm với thôn, buôn, đất nước

Ngày 4-11, tại xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk đã diễn ra Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư thôn 3. Đây là sự kiện nhân dịp Kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18-11-1930 -18-11-2023).

Theo báo cáo của UBND xã Ea Tiêu, toàn xã có 18 dân tộc anh em cùng sinh sống, chủ yếu người dân mưu sinh bằng nông nghiệp. Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, xã Ea Tiêu cùng với bà con các dân tộc tích cực góp công, góp của, góp sức tham gia xây dựng nông thôn mới của địa phương, đến nay đạt 17/19 tiêu chí và xã đang phấn đấu để về đích Nông thôn mới năm 2023. Hộ gia đình có nhà kiên cố đạt 98,6%; số hộ gia đình được sử dụng nước hợp vệ sinh trên 90%; tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế chiếm 75,6%; số hộ dùng điện thường xuyên an toàn là 5.338/5.338 hộ, đạt 100%...).

Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường đề nghị người dân phải nâng cao cảnh giác, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu của thế lực thù địch

Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường đề nghị người dân phải nâng cao cảnh giác, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu của thế lực thù địch

Trong những năm qua, dù có những khó khăn nhưng cán bộ và bà con các dân tộc trong xã đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đời sống vật chất, đời sống tinh thần của bà con nhân dân trong các thôn, buôn từng bước được cải thiện và nâng cao, bộ mặt nông thôn được khởi sắc, tình hình an ninh chính trị được ổn định, các tổ chức trong hệ thống chính trị được củng cố kiện toàn và đi vào hoạt động có nề nếp.

Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đánh giá cao kết quả của bà con nhân dân và chính quyền xã Ea Tiêu đạt được trong thời gian qua. Tổng thư ký Quốc hội mong muốn, toàn thể nhân dân trong xã Ea Tiêu tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa, luôn tiên phong trong thực hiện đoàn kết, đi đầu trong các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước của huyện, của tỉnh và cả nước, để mỗi người dân của xã Ea Tiêu đều có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Để làm được điều đó, mỗi người dân phải có trách nhiệm với thôn, buôn, đất nước; tiếp tục đoàn kết, gắn bó, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương; đặc biệt là thường xuyên nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh, làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, bảo vệ sự bình yên của buôn làng.

Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường tặng quà cho gia đình hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn

Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường tặng quà cho gia đình hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn

Tổng thư ký Quốc hội đề nghị, nhân dân các dân tộc tích cực hưởng ứng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, kịp thời phát hiện, tố giác nếu có đối tượng có âm mưu xấu, xuất hiện và cần báo ngay với cấp ủy, chính quyền địa phương để có phương án xử lý, góp phần xây dựng thôn, buôn bình yên phát triển và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nhân dịp này, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường và Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê Kđăm đã tặng 600 triệu đồng để xây dựng hội trường thôn 10, xã Ea Tiêu và thôn 2, xã Cư Êwi; tặng 42 phần quà, mỗi phần quà trị giá 5 triệu đồng cho 42 thôn, buôn; tặng quà cho 60 hộ nghèo, gia đình chính sách, người có uy tín trên địa bàn huyện.

Tin cùng chuyên mục