Tottenham (5) - Blackburn (19): Nhát “chém” đầu tiên!

Blackburn trên lý thuyết vẫn còn cơ hội trụ hạng nhưng thực tế, nhìn vào lịch trình của họ ở 3 vòng đấu còn lại thì chẳng ai tin điều đó. Hôm nay làm khách trên sân Tottenham, tuần tới phải quyết tử với Wigan trên sân nhà trước khi chơi trận cuối cùng của mùa giải - và cũng có thể là cuối cùng tại Premier League sau 10 năm - trên sân Chelsea ngày 13-5.

Blackburn hiện có 31 điểm và kém 3 điểm so với khu vực an toàn khi giải chỉ còn 3 vòng đấu cuối. Tiền vệ kỳ cựu David Dunn gọi đó là 3 trận chung kết của Blackburn, anh nói: “Trận đấu với Wigan vào tuần sau rất hệ trọng, một trận đấu lớn. 3 trận đấu còn lại là 3 trận chung kết. Mùa giải này thật sự là thách thức khủng khiếp của tất cả chúng tôi, cả trong và ngoài sân cỏ. Chúng tôi đã nỗ lực và luôn nỗ lực hết sức mình. Thứ Bảy tuần trước, chúng tôi đã chơi tốt (thắng Norwich 2-0). Tôi không nghĩ đội đã chơi một trận tốt nhất của mùa giải, nhưng chúng tôi vẫn thắng”.

Nhưng, thắng Norwich - vốn dĩ là một tân binh và đã không còn tí động lực nào - thì có gì đáng tự hào, có thể chứng tỏ điều gì? Nếu, Blackburn có thực lực thật, lẽ ra họ đã tự mình nắm bắt cơ hội từ 6 vòng đấu trước rồi mới phải, đó là thời điểm họ đang thắng liền 2 trận, thắng 3 chỉ thua 1 trong 5 vòng đấu để vượt ra khỏi khu vực nguy hiểm. Nhưng lẽ ra phải tiếp tục tiến lên, lẽ ra phải thắng tiếp trên sân Bolton đang sa sút không phanh, họ lại thua 1-2 và tiếp sau là 4 trận liên tiếp trắng tay.

Rafael Van Der Vaart (phải, Tottenham) đi bóng trước Pascal Chimbonda, người đã rời Blackburn giữa mùa giải trước.

David Dunn gọi 3 trận đấu tới là 3 trận chung kết, có lẽ không! Đúng hơn là 3 nhát chém quyết định vào hy vọng trụ hạng mong manh của thầy trò Steve Kean, vị HLV chẳng được lòng người hâm mộ vì họ nghĩ ông này… chẳng biết quái gì về huấn luyện, và thực tế cũng cho thấy điều đó. Mùa trước, sở dĩ Blackburn trụ hạng ở vòng đấu cuối cùng là nhờ điểm số tích lũy dưới thời Sam Allardyce. Mùa này, như đã biết, Blackburn luôn phải “làm bạn” với khu vực nguy hiểm và giờ tiếp tục mong chờ vào điều thần kỳ.

Nhưng, có lẽ sẽ không có điều thần kỳ nào xảy ra tại White Hart Lane hôm nay, bởi chủ nhà Tottenham cũng đang khát điểm để tranh đua giành suất dự Champions League, để cứu một mùa giải vốn đang ở vào hồi cuối đầy thất vọng. Chỉ thắng 1 trong 9 vòng đấu, từ vị trí thứ 3 Tottenham rơi tuột xuống thứ 5, nên họ không được phép mất thêm điểm số nào nữa.
 
Blackburn đã thua trong cả 5 lần đối đầu với Tottenham gần nhất, bao gồm cả trận thua 1-2 trên sân nhà ở lượt đi. Mùa này, Blackburn cũng chỉ thắng được 2 trong 17 trận sân khách mà thôi, bao gồm trận thắng gây sốc trên sân Man.United và thắng Wolves đã suy yếu cùng cực.

Dự đoán: Tottenham thắng 2-1

Máy tính dự đoán: Tottenham - Blackburn 1-0

Khả năng thắng cuộc: Tottenham 40% hòa 33% Blackburn 27%.

Sơn Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canelo sẽ đấu Saunders vào tháng 5

Joyce sẽ thắng Usyk thật phong cách, Saunders sẽ dạy Canelo một bài học

Tyson Fury “giận dữ”, ở trong một “thực tại quá đỗi rảnh rang”, vì vẫn chưa thể xác định lịch thượng đài “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” với Anthony Joshua “cơ bắp”, đã đưa ra những quan điểm của bản thân về những cặp đấu được dự báo sẽ là rất hấp dẫn trong làng đánh quyền chuyên nghiệp thế giới sắp tới…