Toyota cắt giảm sản lượng ô tô tại Nhật Bản

SGGP
Reuters đưa tin hãng sản xuất ô tô Toyota của Nhật Bản thông báo sẽ giảm sản lượng trong nước trong 3 tháng tới do tình trạng gián đoạn nguồn cung chip và các vật liệu khác, vốn đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành sản xuất ô tô trên toàn cầu.

Bên trong một nhà máy sản xuất ô tô của Toyota tại tỉnh Achi, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Bên trong một nhà máy sản xuất ô tô của Toyota tại tỉnh Achi, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Đại diện Toyota, bà Shiori Hashimoto cho biết, trong tháng 4 tới hãng sẽ cắt giảm sản lượng trong nước khoảng 20% so với kế hoạch ban đầu, giảm 10% trong tháng 5 và giảm 5% trong tháng 6.

Bà Hashimoto khẳng định sản lượng ô tô của Toyota vẫn sẽ ở mức cao và hãng sẽ cố gắng giao sản phẩm cho khách hàng trong thời gian sớm nhất. Hãng Toyota đã sản xuất 2,88 triệu xe tại Nhật Bản trong năm 2021.

Thời gian qua, các biện pháp được áp dụng để phòng chống dịch Covid-19 đã khiến nguồn cung nguyên vật liệu bị hạn chế, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nhà sản xuất ô tô trên thế giới. Nhiều khách hàng của Toyota phải chờ đợi hàng tháng để được giao xe.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />