Toyota ngừng bán xe Luxus tại Mỹ

(SGGPO).- Bắt đầu từ hôm nay, 14-4, hãng xe Toyota của Nhật ngừng bán Lexus GX 460 trên toàn nước Mỹ. Quyết định  này được đưa ra sau khi kết quả thử nghiệm của tạp chí Customer Report cho thấy dòng xe này có nguy cơ gây tai nạn.

Trên số báo ra ngày 13-4, tạp chí này đã “chê bai” xe Lexus GX 460 với bài viết “Don’t Buy: Safety Risk” bởi các tiêu chuẩn kỹ thuật không đáp ứng độ an toàn, như xe bị đánh lái đột ngột, đuôi xe bị trượt….

Đại diện hãng Toyota cho biết, họ vẫn tin rằng dòng xe này bảo đảm an toàn, tuy nhiên sẽ ngừng bán để tiến hành các thử nghiệm nghiêm túc nhằm xác định và điều chỉnh những vấn đề an toàn. Quyết định ngừng bán sẽ kéo dài cho đến khi hãng Toyota có được kết quả thử nghiệm riêng của họ.

Xe Lexus đã được bán tại thị trường Mỹ cách đây 3 tháng, với khoảng 52.000 USD. Theo Toyota, đã có khoảng 5.000 chiếc đã được bán ra trên thị trường. Tuy nhiên, hãng xe này khẳng định bất kỳ khách hàng nào đã mua Lexus GX 460 nếu lo lắng về khả năng mất an toàn đều có thể được Toyota cho mượn một chiếc ôtô khác để dùng tạm trước khi mọi việc được làm sáng tỏ.

H.Chi

Thông tin liên quan:

>> Toyota đối mặt với khoản phạt mới 13,8 tỷ USD

>> Mỹ phạt hãng Toyota hơn 16 triệu USD

>> Mỹ yêu cầu Toyota chuyển giao hồ sơ điều tra vụ thu hồi xe ô tô

>> Toyota thu hồi 270.000 xe Prius tại Mỹ và Nhật bản

>> Toyota thu hồi 1,8 triệu xe

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.