TP Lai Châu quyết tâm trở thành địa bàn không còn ma túy

Tỉnh Lai Châu đã ban hành nghị quyết, trong đó đặt mục tiêu quyết tâm đưa TP Lai Châu trở thành địa bàn không còn ma túy. 

Thông tin từ tỉnh Lai Châu cho biết, Đảng ủy Công an tỉnh Lai Châu vừa phối hợp với Thành ủy Lai Châu tổ chức hội nghị điểm để quán triệt đến từng đảng viên cốt cán, triển khai nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy.

IMG_0090.jpeg
Đại tá Nguyễn Viết Giang, Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu phát biểu. Ảnh: DƯƠNG ĐINH

Sau hội nghị điểm này, Đảng ủy Công an tỉnh Lai Châu và Thành ủy Lai Châu sẽ quán triệt đến toàn thể đảng viên, cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận, thống nhất về nhận thức và hành động để thực hiện mục tiêu quyết tâm đưa TP Lai Châu trở thành địa bàn không ma túy.

Công an tỉnh Lai Châu thông tin thêm, trong giai đoạn 2019-2024, lực lượng phòng chống tội phạm ma túy ở địa phương này đã phát hiện, bắt 2.061 đối tượng liên quan ma túy, thu giữ gần 130kg heroin, gần 30kg thuốc phiện, 65kg ma túy tổng hợp.

Riêng trong 6 tháng đầu năm 2024 (tính đến ngày 14-6), các đơn vị chức năng của tỉnh này đã bắt giữ 469 vụ, 564 đối tượng phạm tội về ma túy...

Tin cùng chuyên mục