TP Thủ Đức sắp đưa Phố đêm Thảo Điền vào hoạt động

Phố đêm Thảo Điền sẽ bắt đầu hoạt động từ tối 19-1, khung thời gian hoạt động từ 19 giờ đến 2 giờ sáng hôm sau vào các tối thứ 6, 7 hàng tuần.

UBND TP Thủ Đức cho biết địa phương đã thống nhất cho phép thí điểm mô hình “Phố đêm Thảo Điền”.

anh-chup-man-hinh-2024-01-17-luc-111555-8249.png
Phối cảnh Phố đêm Thảo Điền

Phố đêm được tổ chức tại một phần tuyến đường Xuân Thủy tiếp giáp với tuyến đường Quốc Hương và đường Nguyễn Văn Hưởng. Trong phạm vi phố đêm có nhiều điều kiện thuận lợi như có chợ Thảo Điền, công viên bờ sông chân cầu Sài Gòn. Ngoài ra, dự kiến sẽ phát triển tuyến buýt đường sông tại khu vực trên trong năm 2024 tạo điều kiện thuận lợi về giao thông đường thủy. Đây cũng là nơi địa phương dự kiến đẩy mạnh phát triển kinh tế đêm.

Trong khuôn khổ phố đêm, sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật như ca nhạc Chào xuân 2024, đờn ca tài tử, biểu diễn nhạc Jazz, Rock… theo các chủ đề xuyên suốt thời gian thí điểm.

Bên cạnh các chương trình nghệ thuật, những nhà hàng, quán ăn, cửa hàng sẽ chủ động tổ chức nhiều hoạt động thu hút khách đến sử dụng dịch vụ.

UBND phường Thảo Điền sẽ thành lập Ban Quản lý Phố đêm Thảo Điền và bố trí xe điện miễn phí phục vụ nhu cầu di chuyển của du khách, người dân đến tham quan, vui chơi tại đây.

Phố đêm sẽ thí điểm trong vòng 6 tháng, từ 19-1 đến 19-7-2024, kinh phí hoạt động từ nguồn xã hội hóa. Sau thời gian này, địa phương sẽ đánh giá nhu cầu của du khách, người dân cũng như các yếu tố tác động để điều chỉnh và có giải pháp cải thiện hiệu quả hoạt động, báo cáo cơ quan cấp trên để có chỉ đạo triển khai tiếp.

Tin cùng chuyên mục