TPHCM: Các cơ quan phối hợp phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp

(SGGP).- Ngày 10-5, lãnh đạo Ban Nội chính Thành ủy TPHCM cho biết, cơ quan này vừa triển khai thực hiện quyết định của Thành ủy TPHCM về Quy chế phối hợp giữa Ban Nội chính Thành ủy với Đảng đoàn Ủy ban MTTQ và Ban Cán sự Đảng UBND TPHCM trong công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp.

Nội dung phối hợp với Đảng đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM bao gồm theo dõi, nắm bắt tình hình và tham mưu xử lý các tình huống chính trị, các vụ việc, vụ án tham nhũng, lãng phí lớn; các vụ án có bị can, bị cáo là người có uy tín, ảnh hưởng lớn trong dân tộc, tôn giáo, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ có danh tiếng và các vụ việc, vụ án hình sự, hành chính, kinh tế được dư luận xã hội quan tâm…

Đối với UBND TPHCM, nội dung phối hợp tập trung vào tham mưu, đề xuất những chủ trương, chính sách, quan điểm, định hướng trong công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí, cải cách tư pháp thuộc chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ quan liên quan.

Trước đó, trong vụ án quán Xin Chào ở huyện Bình Chánh, sau khi báo chí phản ánh, Ban Nội chính Thành ủy đã chủ động đề xuất Thường vụ Thành ủy TPHCM phối hợp với các cơ quan tố tụng và Huyện ủy Bình Chánh chỉ đạo kiểm tra, làm rõ và không hình sự hóa các sai phạm hành chính trong vụ việc này cũng như các vụ việc liên quan khác trên địa bàn.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí  lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước  với đồng chí Nguyễn Thị Bình

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng

Ngày 24-10, tại Hà Nội, thay mặt lãnh đạo Đảng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước. Cùng dự buổi lễ có nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vĩnh Long khen thưởng nhiều cá nhân học tập, làm theo Bác

Ngày 22-10, Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đồng thời gặp mặt biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khen thưởng các tổ chức, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Xây dựng Đảng

Chi bộ HĐND TPHCM kết nạp đảng viên mới

Ngày 20-10, Chi bộ HĐND thuộc Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng Võ Hùng Dũng, nâng tổng số đảng viên của chi bộ lên 35 đồng chí.

Việt Nam và Thế giới

Các chính đảng đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các chính đảng tham dự Hội thảo quốc tế thường niên “Các chính đảng và một xã hội mới” lần thứ XXV do Đảng Lao động Mexico tổ chức tại thủ đô Mexico đã đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một thông điệp của tình đoàn kết quốc tế, là nguồn động viên to lớn với các chính đảng, tổ chức cánh tả, tiến bộ tại Mexico, Mỹ Latinh và trên toàn thế giới.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP