TPHCM: Nguồn nhà trọ miễn phí, giá rẻ tăng 20%

(SGGP).- Theo Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TPHCM, đã huy động được trên 35.000 chỗ trọ phục vụ thí sinh dự thi ĐH-CĐ tại cụm thi TPHCM, trong đó có 7.500 chỗ trọ miễn phí, tăng 20% so với năm 2009. Đối với những thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trung tâm sẽ hỗ trợ các chi phí sinh hoạt, đồng thời liên hệ với các hãng tàu xe để giảm chi phí đi lại.

Bên cạnh đó, có rất nhiều đơn vị, cá nhân đăng ký hỗ trợ cho thí sinh, phụ huynh dự thi tại cụm thi TPHCM. Trong đó, Ngân hàng TMCP Đại Tín tặng 100.000 suất cơm miễn phí, Trường CĐQT Kent, Tổng Công ty Khí Việt Nam, Trường Trung cấp Âu Việt, NIIT và một số đơn vị hỗ trợ bản đồ thành phố, bản đồ xe buýt… Ngoài ra, một số đơn vị khác như Tập đoàn CT Group, Trường CĐ Vạn Xuân đã dành trụ sở, văn phòng làm việc để làm chỗ ở miễn phí cho thí sinh.

Từ nay đến ngày 2-7, lực lượng Tiếp sức mùa thi sẽ tăng cường túc trực 24/24 tại các cửa ngõ của TP như Bến xe miền Đông, Bến xe miền Tây, Ngã tư An Sương, Ga Sài Gòn… để đón rước, giúp đỡ thí sinh về TP dự thi.

T.Hường

t.hường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: