TPHCM: Phát hiện 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, khoanh vùng, khử khuẩn nhiều địa điểm

SGGPO
Sáng 18-5, Trung tâm Y tế TP Thủ Đức cho biết, vừa ghi nhận 1 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, bệnh nhân là N.Q.N. (35 tuổi, ngụ chung cư Sunview Town, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức) sau khi đi khám tại Bệnh viện Vinmec Central Park vì sốt, ho, đau họng.

Nhân viên y tế tiến hành điều tra, truy vết khử khuẩn chung cư Sunview Town

Nhân viên y tế tiến hành điều tra, truy vết khử khuẩn chung cư Sunview Town

Khai thác lịch trình, Trung tâm Y tế TP Thủ Đức cho biết, bệnh nhân là nhân viên của Công ty Deloitte, quận 3, có tiếp xúc nhiều người nhưng không nhớ rõ ai, có tiếp xúc một chuyên gia Ấn Độ không nghi ngờ nhiễm.

Bản thân anh N. một tháng qua không đi khỏi TPHCM. Ngày 17-5, anh N. đến khám tại Bệnh viện Vinmec Central Park do ho, đau họng, giảm vị giác, xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

TPHCM: Phát hiện 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, khoanh vùng, khử khuẩn nhiều địa điểm ảnh 1 Tiến hành phong tỏa chung cư. Ảnh: CAO THĂNG

Sáng nay (18-5), mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đã gửi đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM để khẳng định lại. 

TPHCM: Phát hiện 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, khoanh vùng, khử khuẩn nhiều địa điểm ảnh 2 Hàng rào được thiết lập nhằm hạn chế ra vào tại chung cư Sunview Town

Đại diện Trung tâm Y tế TP Thủ Đức cho biết thêm, gia đình anh N. có 5 người (anh N., mẹ vợ, vợ và 2 con). Người vợ làm cho một công ty ở Khu Công nghệ cao (TP Thủ Đức).

Trung tâm Y tế TP Thủ Đức đã phong tỏa 1 lầu chung cư nơi anh N. sinh sống, khử khuẩn. Phối hợp nơi làm việc của 2 vợ chồng để tiến hành xử lý, khử khuẩn công ty nơi người vợ anh N. làm việc, theo đúng quy trình phòng chống dịch.

TPHCM: Phát hiện 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, khoanh vùng, khử khuẩn nhiều địa điểm ảnh 3 Nhân viên Trung tâm Y tế TP Thủ Đức có mặt từ sớm để tiến hành điều tra dịch tễ
Hiện Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Tấn Bỉnh và Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) đã có mặt tại chung cư để kiểm tra công tác khoanh vùng, cách ly, khử khuẩn.
TPHCM: Phát hiện 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, khoanh vùng, khử khuẩn nhiều địa điểm ảnh 4 Chung cư Sunview Town bị phong tỏa. Ảnh: CAO THĂNG

HCDC đã điều tra, truy vết được 61 người tiếp xúc anh N. tại nơi làm việc, 17 người tiếp xúc với vợ anh N. tại nơi làm việc. Các trường hợp tiếp xúc đều được chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Theo ghi nhận của PV, có 32 hộ, khoảng 150 cư dân ở cùng tầng 18 với người nghi mắc Covid-19. 

Hiện tại, các lối vào của lô A1 đã được rào chắn phong tỏa, người bên trong không được ra ngoài. Lực lượng dân quân tự vệ, công an địa phương cũng yêu cầu người ở bên ngoài nếu vào sẽ ở lại. 

Trung tâm Y tế TP Thủ Đức đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM tiến hành khử khuẩn 2 thang máy của lô A1, lấy mẫu xét nghiệm các cư dân cùng tầng 18. 

Ngoài ra, trong ngày hôm nay (18-5) sẽ lấy mẫu của các cư dân trong lô A1 và nhân viên bán hàng trong siêu thị. Đồng thời, tiếp tục điều tra dịch tễ.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM sẽ huy động tất cả nguồn lực để hỗ trợ người dân

Đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, trong giai đoạn khó khăn này, TPHCM vẫn tập trung mọi nguồn lực, từ vận động xã hội, từ sự giúp đỡ của các địa phương trong cả nước, từ ngân sách và kể cả huy động các quỹ dự trữ của TPHCM để đảm bảo chăm lo cho người dân.

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.