Tuyến phố có hơn 170 hộ kinh doanh đặc sản các loại, trong đó nổi tiếng với các món ăn được chế biến từ ốc, thu hút rất nhiều du khách trong nước và quốc tế.
Trước đó, các sở ngành TPHCM đã thống nhất với đề xuất của UBND quận 4 về việc tổ chức khai trương phố ẩm thực nói trên nhằm tạo thêm điểm vui chơi, ăn uống, cũng như thu hút du khách. Theo ông Lâm Hùng Tấn, Phó Chủ tịch UBND quận 4, việc tổ chức khai trương tuyến phố ẩm thực hướng tới việc thực hiện chỉnh trang đô thị, phát triển cơ sở hạ tầng, phát huy nguồn lực sẵn có của địa phương, qua đó góp phần kích cầu tiêu dùng, thu hút du khách…
Yêu cầu đặt ra đối với các hộ kinh doanh tại tuyến phố chính là kinh doanh đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thái độ ứng xử vui vẻ, văn minh, làm hài lòng du khách.