TPHCM tái khởi động chương trình hỗ trợ vốn đầu tư cho doanh nghiệp

Ngày 19 - 2, Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TPHCM (HFIC) và Hiệp Hội doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (HUBA) đã ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ vốn vay với lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp.

Theo đó, về phía HUBA sàng lọc và giới thiệu doanh nghiệp tiềm năng, đáp ứng đủ điều kiện cho vay của HFIC. Phía HFIC có trách nhiệm tiếp nhận thông tin nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp để xem xét cho vay theo đúng quy định. Hai bên cam kết nỗ lực thực hiện các nội dung trong bản ghi nhớ này, kịp thời trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác chặt chẽ trong các hoạt động có liên quan.

86a5013fd82d75732c3c-1084.jpg
HFIC và HUBA ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ vốn vay với lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Đầu tư Tài chính TPHCM cho biết, chương trình kích cầu đầu tư được thành phố thực hiện 20 năm nay nhưng bị gián đoạn từ năm 2020. Việc tái khởi động lại chương trình và ký kết hợp tác giữa HFIC và HUBA sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận và tham gia chương trình hỗ trợ lãi suất ngay từ khâu xúc tiến, tư vấn. HFIC cam kết hướng dẫn doanh nghiệp trong HUBA thực hiện hồ sơ, thủ tục vay vốn để sớm thực hiện các dự án đầu tư.

Được biết, trong chiến lược phát triển thời gian tới, HFIC tập trung thúc đẩy đầu tư mạnh vào các lĩnh vực then chốt của thành phố, đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội như kết cấu hạ tầng giao thông, năng lượng, xử lý môi trường; các ngành công nghiệp trọng điểm, ngành công nghiệp hỗ trợ của thành phố; các dự án đầu tư phát triển ngành logistics; đầu tư vào lĩnh vực phát triển y tế, giáo dục, khoa học và công nghệ; đầu tư phát triển hạ tầng khu dân cư, khu đô thị; các dự án tham gia thực hiện chương trình xây dựng thành phố thông minh, chương trình phát triển khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông thành phố, chương trình chuyển đổi số của thành phố…

Ông Nguyễn Quang Thanh, Phó Tổng Giám đốc HFIC cho biết thêm, nếu dự án phù hợp đối tượng mục tiêu của thành phố sẽ nhận được mức hỗ trợ vốn vay 200 tỷ đồng. Thời gian hỗ trợ là 7 năm. Việc tái khởi động chương trình này sẽ tạo “đòn bẩy” để doanh nghiệp quay lại đà phát triển.

Có thể thấy, sự hợp tác của HFIC cùng HUBA trong việc đầu tư các lĩnh vực kinh tế - xã hội trọng điểm để gia tăng hiệu quả dự án cải thiện môi trường đầu tư trên địa bàn thành phố không chỉ là phương châm hoạt động của HFIC lẫn HUBA mà còn là mục tiêu xuyên suốt cũng như cần thiết nhằm thực hiện mục tiêu chung của thành phố. Đồng thời, xây dựng, thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn gắn với mục tiêu phát triển bền vững, đặc biệt góp phần thực hiện thành công chương trình đột phá, trọng điểm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tin cùng chuyên mục