TPHCM: Trên 10.000 người thất nghiệp/tháng

(SGGP).- Ông Nguyễn Cao Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm (Sở LĐTB-XH TPHCM) cho biết, 7 tháng đầu năm nay trên địa bàn TPHCM có trên 72.350 người đăng ký thất nghiệp và gần 53.000 người trong số đó đang được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Theo ông Thắng, dự báo số lượng người đăng ký thất nghiệp vẫn ở mức cao do một số doanh nghiệp gặp khó khăn dẫn đến cắt giảm lao động hoặc giải thể. Đặc biệt, trong quý 2-2011, số lượng người thất nghiệp tăng vọt, bình quân trên 11.000 người/tháng, thậm chí trong tháng 7 có trên 12.000 người thất nghiệp. Ngoài ra, cũng không loại trừ cuối năm tình trạng nhảy việc, nghỉ việc xin hưởng trợ cấp tăng, tạo ra làn sóng thất nghiệp ảo.

T.Nhơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn