TPHCM: Tuyên dương 15 Chi đoàn vững mạnh, 23 công trình thanh niên tiêu biểu 2014

 * Đoàn Báo SGGP được trao danh hiệu "Công trình thanh niên tiêu biểu"

(SGGPO). .- Kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2015), sáng 29-3, Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TPHCM tổ chức lễ tuyên dương các Chi đoàn vững mạnh, công trình thanh niên tiêu biểu năm 2014.

Năm 2014, có 15 Chi đoàn và 23 công trình thanh niên được hội đồng bình chọn Đoàn khối xét chọn và tuyên dương danh hiệu "Chi đoàn vững mạnh" và  "Công trình thanh niên tiêu biểu". Các Chi đoàn được tuyên dương là những đơn vị, tập thể xung kích, có nhiều cán bộ, công chức, viên chức trẻ là đoàn viên, thanh niên giỏi chuyên môn, thân thiện, biết sống chia sẻ, sẵn sàng tình nguyện vì cộng đồng.

Phó Bí thư Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TPHCM Vũ Hữu Minh khen thưởng các cơ sở Đoàn được tuyên dương "Chi đoàn vững mạnh ". Ảnh: Tuấn Vũ

Các công trình thanh niên tiêu biểu được tuyên dương năm nay là những sáng kiến, cải tiến, mô hình mới trong hoạt động tiếp dân, thủ tục hành chính, sản xuất, kinh doanh... áp dụng hiệu quả vào thực tiễn công việc. Công trình "Sáng kiến cải tiến kỹ thuật", rút ngắn công đoạn, thời gian in báo và giảm nhân công của Chi đoàn Công ty TNHH MTV Sài Gòn Giải Phóng (trực thuộc Đoàn cơ sở Báo Sài Gòn Giải Phóng) là 1 trong 23 công trình thanh niên tiêu biểu năm 2014 được tuyên dương trong dịp này.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Bí thư Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TPHCM mong muốn, thời gian tới, các đơn vị được tuyên dương, cũng như các cơ sở Đoàn khác sẽ tiếp tục tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo hơn nữa để có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn, nâng cao tính hiệu quả trong công việc chuyên môn, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển TP. Đoàn khối phải đồng hành hơn nữa với đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động sân chơi, việc làm, dạy kỹ năng; đặc biệt là công tác quán triệt đường lối, tuyên truyền thanh niên học tập và làm theo gương Bác. Qua đó, nâng chất cán bộ Đoàn, giới thiệu nhiều Đoàn viên ưu tú vào Đảng, tạo nguồn cán bộ quy hoạch.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP