TPHCM vinh danh 60 thủ khoa

Tối 27-11, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM tổ chức chương trình vinh danh thủ khoa năm 2020. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM. 
Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp  và Bí thư Thành đoàn TPHCM Phan Thị Thanh Phương  tuyên dương các thủ khoa. Ảnh: VIỆT DŨNG
Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp và Bí thư Thành đoàn TPHCM Phan Thị Thanh Phương tuyên dương các thủ khoa. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chương trình vinh danh 60 thủ khoa đến từ 38 trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn TPHCM. Trong đó có 33 thủ khoa trúng tuyển đầu vào và 27 thủ khoa tốt nghiệp tại các trường. Đặc biệt, bạn Nguyễn Minh Huy, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM, vừa là thủ khoa đầu vào vừa là thủ khoa đầu ra với điểm số 9,75, xếp loại xuất sắc.

Tại lễ vinh danh, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp biểu dương thành tích các thủ khoa, nhấn mạnh đây là những điển hình tiêu biểu trong học tập, rèn luyện. Đồng chí nhấn mạnh, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM nhiệm kỳ 2020-2025 xác định, xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp theo hướng linh hoạt, chuẩn hóa, hiện đại và hội nhập quốc tế. TPHCM đang cần nguồn nhân lực chất lượng cao, năng động, dám nghĩ, biết làm và luôn đón chào các tài năng trẻ lập thân, lập nghiệp. Do đó, đồng chí kỳ vọng, các thủ khoa tiếp tục phát huy, tích cực học tập, nghiên cứu khoa học và trở thành những tri thức trẻ có đủ đức, tài để đóng góp vào sự phát triển của TPHCM và đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Giải thưởng Võ Trường Toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng Tôn Đức Thắng