Trà Vinh: 257 công nhân ngộ độc thực phẩm

Lúc 17 giờ chiều 24-10, sau khi ăn cơm chiều tại nhà ăn của Công ty Giày da Khải Hoàn (KCN Long Đức, thị xã Trà Vinh) để tiếp tục làm tăng ca, với thức ăn gồm 3 món: canh cải, dưa leo xào và khô cá chỉ vàng, đến 19 giờ hàng loạt công nhân (toàn bộ là nữ) có biểu hiện buồn nôn, chóng mặt, đau đầu và ngất xỉu (ảnh).

Nhận được tin báo, Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh cử lực lượng y, bác sĩ có mặt tại công ty nhằm chữa trị tại chỗ. Tuy nhiên, số công nhân ngộ độc càng lúc càng tăng nên bệnh viện phải huy động mọi phương tiện hiện có để chuyển đi cấp cứu.

Tính đến 21 giờ đêm qua, có tổng số 257 ca bị ngộ độc. Trong đó có 40 ca nặng phải điều trị ở khoa hồi sức cấp cứu, một số ca hồi phục đã xuất viện.

Đây là lần thứ hai công ty này xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm, lần trước diễn ra vào ngày 16-7-2008 với 553 ca.  

Tin, ảnh: H.VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc