Trận khai mạc gặp Mexico: Cầu thủ Nam Phi căng thẳng

Chuỗi 12 trận bất bại của Nam Phi đã thực sự làm thay đổi cách nhìn của mọi người, “Bafana Bafana” chẳng còn là ứng viên bị loại ngay vòng bảng. Song, chính sự kỳ vọng quá lớn của CĐV nhà khiến các cầu thủ tỏ ra căng thẳng, lo lắng nhiều hơn. Tiền đạo Barnard Parker nói: “Chúng tôi ngày càng cảm thấy căng thẳng hơn trước khi vào cuộc. Chúng tôi luôn nghĩ làm thế nào để không gây thất vọng”.

Hậu vệ Matthew Booth tiếp lời: “Tôi không biết chúng tôi sẽ cảm thấy như thế nào trước trận khai mạc. Hiện tại, chúng tôi chỉ tập trung cho trận gặp Mexico, nhưng đánh bại được họ, chúng tôi sẽ thấy cơ hội đi tiếp rất lớn. Mọi thành viên trong đội bóng đều ý thức được cơ hội này. Sau đó, mọi thứ có thể xảy ra”.

Sự kỳ vọng quá lớn của CĐV nhà khiến các cầu thủ Nam Phi thêm căng thẳng

Thủ môn Itumeleng Khune nói: “Tất cả chúng tôi ý thức được tầm quan trọng của chiến thắng trong trận đầu tiên. Sự ủng hộ của cả đất nước sẽ mang lại cho chúng tôi nguồn năng lượng dồi dào, nhưng sự kỳ vọng quá lớn khiến chúng tôi có phần căng thẳng”.

Cuối cùng, tiền vệ Siphiwe Tshabalala quả quyết nói như lời động viên đồng đội: “Tôi không tin chúng tôi sẽ thất bại ở World Cup. Chúng tôi đang thi đấu rất tốt. Vũ khí tốt nhất là tiếp tục chơi đơn giản, thoải mái. Chúng tôi không nghĩ đến kết quả hòa mà chỉ nghĩ đến chiến thắng. Tôi thấy không có gì ngăn cản được chúng tôi. Chúng tôi sẽ không tạo dễ dàng cho đối phương, mà ngược lại sẽ chiến đấu và mang lại niềm tự hào cho CĐV nhà”.

Không chỉ có sự cổ vũ của CĐV nhà trên các khán đài, tuyển Nam Phi còn nhận được sự chào đón của 40.000- 50.000 CĐV trên các con đường của thành phố vào chiều thứ Sáu khi họ rời khách sạn Grayston Drive để đến sân Soccer City gặp Mexico. Ngoài ra, trận khai mạc không chỉ sôi nổi trên sân bóng, mà còn là cuộc chạm trán giữa những tiếng kèn vuvuzela của CĐV Nam Phi và tiếng trống và những loại nhạc cụ khác của CĐV Mexico trên các khán đài.

Hôm 8-6, những CĐV cuồng nhiệt của Mexico đã có mặt ở phi trường quốc tế O.R Tambo (Nam Phi) và họ tạo nên bầu không khí náo nhiệt bằng những tiếng trống, kèn trumpet và vĩ cầm. Họ cho rằng âm thanh của những nhạc cụ này chẳng thua kém tiếng ồn của vuvuzela.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác