Trao giải cuộc thi phóng sự trên báo Nhân dân

* Quảng Bình: Triển lãm ảnh báo chí “Biển đảo quê hương”

(SGGPO).- Sáng nay, 20-6, tại Hà Nội, báo Nhân Dân tổ chức tổng kết và trao 11 giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc tham dự cuộc thi phóng sự do báo phát động từ năm 2012 đến năm 2014.

Trong 2 năm phát động, cuộc thi đã nhận được hơn 200 bài viết của các cộng tác viên, phóng viên trong và ngoài nước. Trong đó, có nhiều cách tiếp cận đề tài mới lạ, bám sát các vấn đề “nóng” trong xã hội, phản ánh cuộc sống muôn màu của người dân trên khắp mọi miền tổ quốc. Nhiều bài viết cũng đã phản ánh những con người, tập thể, mô hình hướng đi liên quan tới bảo bệ chủ quyền, biên cương Tổ quốc; tiếp cận với những khóc khuất, số phận khuết nẻo; lên án những điều bất công, sai trái đồng thời từ đó ca ngợi những giá trị bền vững...

Theo ban tổ chức, đa phần các tác phẩm dự thi đã thể hiện dấu ấn nghiệp vụ khi tập trung kỹ vào một vài khía cạnh vấn đề kinh tế gắn với phát triển bền vững, hiệu ứng môi trường và các vấn đề xã hội để từ đó làm rõ chủ đề bằng các đặc trưng thế loại...

Kết quả, giải Nhất được trao cho phóng sự “Nghề nuôi ... muỗi” của tác giả Hà Văn Đạo. Hai giải Nhì được trao cho “Bi hài bình xét hộ nghèo” của Phan Thế Cải và “Thắc thỏm mưu sinh mùa nước nổi” của Bùi Quốc Dũng.

* Ngày 20-6, nhân kỷ niệm 89 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Sở Thông tin-Truyền thông tỉnh Quảng Bình, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Bình và phóng viên các báo thường trú tại Quảng Bình đã phối hợp tổ chức triển lãm ảnh mang chủ đề “Biển đảo quê hương” tại khu vực tượng đài Mẹ Suốt bên bờ sông Nhật Lệ.

Triển lãm đã trưng bày 143 bức ảnh được tuyển chọn trong số hàng ngàn bức ảnh của các tác giả là phóng viên trong tỉnh cũng như phóng viên các báo thường trú tại Quảng Bình và các nghệ sĩ nhiếp ảnh tỉnh Quảng Bình đã từng đến Trường Sa, các đảo và vùng biển của Việt Nam.

Triển lãm thu hút đông đảo các cháu thiếu nhi cũng như người dân Đồng Hới. Ảnh: Minh Phong

Triển lãm ảnh “Biển đảo quê hương” được sắp xếp với ba chủ đề chính: “Sức sống Trường Sa”; “Hậu phương của người lính biển” và “Bình yên trên biển quê hương”. Đây là là những bộ ảnh phản ánh chân thực, sinh động đời sống của bộ đội và nhân dân trên quần đảo Trường Sa cũng như  hoạt động của cấp ủy, chính quyền và nhân dân đất liền hướng về Trường Sa và biển đảo thân yêu. Bên cạnh đó là những bộ ảnh về nghề biển miền Trung với những ngư dân ngày đêm bám, đóng những con tàu lớn vươn khơi...

Triển lãm kéo dài đến ngày 22-6-2014.

Tại triển lãm, các đại biểu tham dự cũng đã nhắn tin ủng hộ biển đảo Việt Nam qua tổng đài của Hội chữ thập đỏ Việt Nam.

 

MAI AN - MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Sáng 22-10, UBND quận 5 tổ chức Hội nghị sơ kết và công bố quận 5 hoàn thành mục tiêu không còn hộ cận nghèo theo chuẩn cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020. Theo quy định, chuẩn hộ cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020 có thu nhập từ 28-36 triệu đồng/người/năm. Quận 5 là quận đầu tiên ở TPHCM hoàn thành được mục tiêu này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Phát triển đô thị thông minh: Không thực hiện theo phong trào

Chiều 22-10, tại Hà Nội, Diễn đàn cấp cao về Đô thị thông minh ASEAN 2020 (ASEAN Smart Cities Summit & Expo 2020) do Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Xây dựng đồng tổ chức đã diễn ra với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho nguyên Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên

Ngày 22-10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho ông Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên khóa XIII, nhiệm kỳ 2015-2020; Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Điện Biên.

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP