Trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2020 cho 10 tập thể, 10 cá nhân

SGGPO
Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Hội đồng xét chọn chung tuyển toàn quốc Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia đã quyết định trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2020 cho 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng năm 2020.

Lễ trao giải thưởng Tình nguyện Quốc gia sáng 5-12

Lễ trao giải thưởng Tình nguyện Quốc gia sáng 5-12

Ngày 5-12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2020 nhân dịp chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Tình nguyện.

Đây là Giải thưởng cao quý được trao tặng cho các tập thể, cá nhân có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Hội đồng xét chọn chung tuyển toàn quốc Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia đã quyết định trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2020 cho 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng năm 2020.

Trong chuỗi các sự kiện chào mừng Ngày Tình nguyện quốc tế năm 2020 tại Việt Nam, các tình nguyện viên còn tham gia nhiều hoạt động như chương trình âm nhạc đường phố, chương trình cắt tóc miễn phí, chương trình bảo vệ môi trường, chương trình đan mũ len, chăn đệm tặng học sinh vùng cao, hiến máu tình nguyện, chương trình truyền thông mạng xã hội "Trái tim Xanh", chương trình "Những bước chân vì cộng đồng"…

Đây cũng là cơ hội để các tổ chức, cá nhân gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả trong lĩnh vực tình nguyện.

Dịp này, Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao Bằng khen cho Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì sự phát triển đất nước, giai đoạn 2010-2020.

10 cá nhân nhận Giải thưởng tình nguyện 2020

1- Trịnh Xuân Thủy, Phó chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, thủ lĩnh, tham gia tổ chức nhiều sự kiện hiến máu tình nguyện, đào tạo được hơn 3.000 tình nguyện viên tham gia vận động hiến máu.

2- Nguyễn Văn Bình, Phó bí thư Đoàn xã Tân Phước huyện Lai Vung tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức nhiều hoạt động đào tạo kỹ năng sống cho trẻ em, nhiều hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả trên địa bàn.

3- Nguyễn Thị Ngọc Tâm (Nam Định) mắc bệnh xương thủy tinh đã sáng lập ra lớp học Ngọc Tâm thủy tinh, dạy học miễn phí, tạo quỹ học bổng, truyền cảm hứng sống cho cộng đồng người khuyết tật.

4- Lê Hoàng Mai, huấn luyện viên Nhà thiếu nhi quận Phú Nhuận (TPHCM) đã dạy võ miễn phí, hỗ trợ vận động điều trị miễn phí bằng phương pháp vật lý trị liệu cho các trẻ em khuyết tật, trẻ tự kỷ, người bị tai nạn trên địa bàn.

5- Trần Đình Trung, giảng viên trường Đại học Kỹ thuật y - dược Đà Nẵng, người đã đào tạo học viên, trực tiếp tham gia quá trình truy vết, kiểm soát dịch Covid-19.

6- Lê Văn Quyết, chủ tịch Xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình đã phối hợp cùng công an, cán bộ xã cứu được hơn 100 người dân đưa đến nơi an toàn trong đợt mưa lũ vừa qua.

7- Nguyễn Trần Vỹ, giáo viên trường Tiểu học Kim Đồng, xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Bình, người đã tổ chức nhiều dự án cộng đồng hỗ trợ sinh kế cho người dân với số kinh phí lên tới hàng tỷ đồng.

8- Vũ Thị Thùy, chủ nhiệm câu lạc bộ tình nguyện Bồ Câu Trắng (Hải Phòng), thực hiện chương trình nuôi em với hơn 1.000 học sinh ở Hà Giang và nhiều hoạt động hỗ trợ người yếu thế với kinh phí hơn 1 tỷ đồng.

9- Nguyễn Thị Ba, giáo viên về hưu ở phường Phú Cường (Bình Dương) đã có 5 năm tổ chức lớp học miễn phí, hỗ trợ đời sống cho trẻ em khó khăn trên địa bàn.

10- Thượng úy Lê Thừa Văn, Bí thư Đoàn Đồn  biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Quảng Trị) đã tham mưu, tổ chức chương trình “Quân dân y kết hợp” khám, phát thuốc, chữa bệnh miễn phí cho hơn 2.800 người dân địa phương.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Sẽ có 9 tuyến đường sắt mới, tổng chiều dài 2.362 km ​

Ưu tiên xây dựng một số tuyến đường sắt kết nối cảng biển cửa ngõ quốc tế đặc biệt khu vực Hải Phòng và Bà Rịa - Vũng Tàu; kết nối TPHCM với Cần Thơ, kết nối quốc tế với Trung Quốc, Lào và Campuchia phù hợp với các hiệp định vận tải quốc tế và đồng bộ với tiến độ đầu tư của các nước trong khu vực.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: