Trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai hỗ trợ học sinh, sinh viên

Ngày 23-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TPHCM tổ chức trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai và dự án “Nâng bước em đi”.

Theo đó, niên học 2021-2022, hội trao 162 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai cho nữ sinh nghèo, hiếu học trên địa bàn thành phố với tổng kinh phí hơn 450 triệu đồng. 

Cũng nằm trong học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, hội đã trao 15 suất học bổng dự án “Nâng bước em đi” đợt 2 niên học 2020-2021 và 18 suất đợt 1 niên học 2021-2022 cho các em sinh viên đang học cao đẳng, đại học. Tổng kinh phí trên 290 triệu đồng. 

Dự án học bổng “Nâng bước em đi” được Hội LHPN TPHCM thực hiện từ năm 2019, là học bổng toàn phần chăm lo sinh viên từ khi đậu đại học đến khi tốt nghiệp ra trường. Mức hỗ trợ mỗi năm là 18 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh niên xung phong trồng cây mở rộng rừng ngập mặn Cần Giờ (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM hướng tới phát triển carbon thấp

Thời gian qua, TPHCM đã tích cực chuẩn bị các bước để hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện kiểm kê, báo cáo và xây dựng kế hoạch cắt giảm phát thải theo yêu cầu của Chính phủ. TPHCM cũng đang đẩy mạnh hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai dự án “Phát triển thành phố carbon thấp” và định hướng tham gia thị trường carbon.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn