Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi Đảng

SGGPO
Chiều 21-1, Quận ủy quận 2 (TPHCM) tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 -- 3-2-2020) và trao Huy hiệu Đảng đợt 3-2.

Bí thư Quận ủy quận 2 Trần Văn Thuận (trái) trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi Đảng trên địa bàn quận. Ảnh: KIỀU PHONG

Bí thư Quận ủy quận 2 Trần Văn Thuận (trái) trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi Đảng trên địa bàn quận. Ảnh: KIỀU PHONG

Tham dự có các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, các đồng chí nguyên lãnh đạo Trung ương, TPHCM các thời kỳ và đại diện các chi bộ, đảng bộ trong quận.

Bí thư Quận ủy quận 2 Trần Văn Thuận phát biểu ôn lại truyền thống, lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam 90 năm qua; khẳng định công lao to lớn của Đảng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào Đảng, Nhà nước, vào công cuộc đổi mới và triển vọng phát triển của đất nước.

Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi Đảng ảnh 1 Quận ủy quận 2 long trọng tổ chức Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng và trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi Đảng. Ảnh: KIỀU PHONG 
Những thành tựu qua 35 năm thực hiện đường lối đổi mới đất nước đã tạo đà cho sự phát triển trong những năm tiếp theo; đồng thời cũng là minh chứng khẳng định vai trò lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng ta.

“Thắng lợi của cách mạng Việt Nam trong quá khứ và những thành tựu của công cuộc đổi mới hiện nay là niềm tự hào của toàn dân, toàn Đảng, để lại những tình cảm tốt đẹp, niềm tin yêu và hy vọng của mỗi người, của đồng chí, bạn bè quốc tế”, đồng chí Trần Văn Thuận bày tỏ.

Đối với Đảng bộ quận 2, theo đồng chí Trần Văn Thuận, trong 22 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận đã nỗ lực và khẳng định thành quả phát triển đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực.

Năm 2020 là năm toàn Đảng bộ quận tập trung chỉ đạo công tác Đại hội Đảng các cấp, tiếp tới Đại hội Đảng bộ TPHCM XI và Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Do đó, đồng chí Trần Văn Thuận mong muốn toàn hệ thống chính trị chung sức, chung lòng ra sức thi đua xây dựng quận 2 có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng của nhân dân.

Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi Đảng ảnh 2 Dịp này, quận 2 có 100 đảng viên vinh dự nhận Huy hiệu Đảng từ 30 năm đến 70 năm tuổi Đảng. Ảnh: KIỀU PHONG
Đề cập đến buổi trao Huy hiệu Đảng, Bí thư Quận ủy quận 2 Trần Văn Thuận, khẳng định đây chính là sự ghi nhận về sự phấn đấu, rèn luyện và cống hiến vào sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Đồng chí mong muốn, các đảng viên tiếp tục dìu dắt, hướng dẫn lớp cán bộ, đảng viên trẻ kế tục sự nghiệp cách mạng vinh quang của Đảng ta trong thời kỳ mới - thời kỳ của hội nhập và phát triển.

Trong đợt này, Đảng bộ quận có 100 đảng viên được trao tặng Huy hiệu 30 đến 70 năm tuổi Đảng. Trong số này có 1 đồng chí 70 năm tuổi Đảng, 12 đồng chí 60 năm tuổi Đảng.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Quận ủy quận Thủ Đức Nguyễn Mạnh Cường yêu cầu Đảng bộ phường Hiệp Bình Chánh tập trung khắc phục hạn chế, yếu kém trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng. Ảnh: KIỀU PHONG

Kiến nghị hủy bỏ hoặc sớm triển khai dự án ga Bình Triệu

Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh kiến nghị Trung ương và UBND TPHCM xem xét hủy bỏ hoặc điều chỉnh khu quy hoạch dự án ga Bình Triệu và khu vực quy hoạch đất công viên cây xanh hồ điều tiết từ năm 1998 đến nay chưa triển khai. Trường hợp không thể hủy bỏ thì đề xuất sớm triển khai thực hiện để ổn định cuộc sống cho người dân.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tuyên dương 219 điển hình học và làm theo Bác

Ngày 28-5, Quận ủy quận 10 đã tuyên dương 137 tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 - 2020.

Xây dựng Đảng

Rà soát, điều chỉnh quy hoạch để nâng cao đời sống người dân

Ngày 30-5, Đảng bộ phường Tân Hưng (quận 7, TPHCM) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Tân Hưng đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường đề ra. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Góp sức xây bệnh xá đảo Nam Yết

Tháng 4-2019, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân đề nghị TPHCM hỗ trợ xây dựng bệnh xá trên đảo Nam Yết (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa). Đáp lời đề nghị trên, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã phát động trong các tầng lớp nhân dân và hệ thống chính trị, trong đó có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế, tham gia đóng góp xây dựng công trình.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP