Trao tặng học bổng khuyến tài năm học 2017-2018

Sáng 29-10, Hội Khuyến học TPHCM đã tổ chức Ngày hội truyền thống khuyến học và lễ trao học bổng khuyến tài năm học 2017-2018. 

Từ năm 2000 đến nay, mô hình học bổng khuyến tài đã trao học bổng cho 2.414 sinh viên nghèo vượt khó với sự tài trợ của 592 cá nhân và tập thể. Tổng số tiền trao học bổng lên đến gần 21 tỷ đồng. 

Năm học 2017-2018, chương trình tiếp tục trao học bổng cho 123 tân sinh viên nhận học bổng lần đầu và 458 sinh viên nhận học bổng các năm thứ 2, 3, 4 và 5 với tổng trị giá các suất học bổng hơn 1,8 tỷ đồng. Nhân dịp này, Hội Khuyến học TPHCM cũng tổ chức lễ chúc mừng 166 sinh viên tốt nghiệp đại học được nhận học bổng từ các năm trước.

Phát biểu tại buổi lễ,Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu đánh giá cao những đóng góp của Hội Khuyến học TPHCM nói chung, mô hình học bổng khuyến tài nói riêng, qua đó góp phần phát triển phong trào khuyến học, khuyến tài của TP. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Thị Thu đề nghị Hội Khuyến học TPHCM tiếp tục thực hiện có hiệu quả vai trò chủ động tham mưu cho các cấp chính quyền trong việc thực hiện và nâng cao chất lượng, hiệu quả các chương trình khuyến học, khuyến tài, xây dựng kế hoạch hướng dẫn UBND phường, xã thực hiện các mô hình học bổng tại địa phương, kiên quyết không để trường hợp nào khó khăn phải bỏ học, nghỉ học.

Đọc nhiều nhất

Nguyễn Hoàng Sang và đồng nghiệp bên hệ thống máy CNC

Ngược dòng chinh phục đam mê

Đạt chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia, giành huy chương kỳ thi tay nghề thế giới, nhưng họ không vào đời bằng con đường đại học mà từ trường nghề. Ở môi trường nào, họ cũng phát huy khả năng tay nghề và được vinh danh.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.