Trẻ Palestine thả diều tưởng niệm một năm thảm họa ở Nhật Bản

Theo MSNBC, ngày 19-3, Cơ quan về người tị nạn Palestine ở vùng cận Đông phối hợp cùng trại tị nạn Khan Younis (phía Nam Dải Gaza, do Nhật Bản tài trợ) đã tổ chức sự kiện thả diều (ảnh) vì tình đoàn kết trẻ em trên thế giới nhằm đánh dấu một năm thảm họa kép ở Nhật Bản.

Theo những người tổ chức, đây còn là dịp để cộng đồng quốc tế quan tâm, đồng cảm hơn với trẻ em Palestine đang sống trong hoàn cảnh thiếu thốn về mọi mặt ở Dải Gaza. Hình ảnh cánh diều tượng trưng cho khát vọng và mơ ước của trẻ em về cuộc sống ấm no, hòa bình.

N.Quỳnh

  • Mỹ tuyên chiến với thuốc lá

Ngày 19-3, Chính phủ Mỹ chính thức khởi động chiến dịch chống hút thuốc lá bằng cách đưa những hình ảnh của người gặp vấn đề về sức khỏe sau thời gian dài hút thuốc lên phương tiện truyền thông đại chúng. Đây là lần đầu tiên một chiến dịch kiểu này được thực hiện tại Mỹ với kỳ vọng cắt giảm tỷ lệ người sử dụng thuốc lá đang ở mức cao tại nước này.

Theo một nghiên cứu mới đây, hút thuốc vẫn là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và bệnh tật ở Mỹ với hơn 443.000 người chết/năm. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC) ước tính chiến dịch này sẽ giúp khoảng 50.000 người bỏ thuốc lá.

54 triệu USD sẽ được chi cho chiến dịch chống thuốc lá trong năm 2012.

Đ.Cao

  • Cầu Sydney tròn 80 tuổi

Ngày 19-3, nhân dịp cầu cảng Sydney, một trong những biểu tượng nổi tiếng của nước Australia, tròn 80 tuổi, giới chức và người dân Australia đã tổ chức nhiều hoạt động ăn mừng. Một bữa tiệc ngoài trời quy mô lớn, một màn trình diễn đặc biệt của các nghệ sĩ Dàn nhạc giao hưởng Sydney đã diễn ra từ đỉnh cao 134m của cây cầu (ảnh). Các hoạt động diễn ra với sự có mặt của nhiều quan khách, trong đó có con cháu của các công nhân từng tham gia xây cầu.

Cầu cảng Sydney dài 1.149m, được xây dựng trong gần 10 năm và chính thức đi vào hoạt động ngày 19-3-1932. Sách kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận đây là cây cầu một nhịp với bề rộng lớn nhất thế giới và là cầu vòm thép cao nhất với đỉnh cầu cao tới 134m.

H.Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.