Trên 300 công trình nghiên cứu khoa học về đông y

Sáng 21-12, Viện Y dược học dân tộc TPHCM đã tổ chức Hội nghị khoa học kỷ niệm 30 năm thành lập viện với hơn 20 đề tài khoa học có giá trị ứng dụng cao trong lĩnh vực sản xuất thuốc đông y, điều trị.

Đây là những đề tài mới nhất trong danh mục trên 300 công trình nghiên cứu khoa học mà viện đã thực hiện trong suốt 30 năm qua.

Hàng năm, viện điều trị trên 20.000 bệnh nhân với 200.000 lượt khám, trong đó có nhiều bệnh khó chữa như: điều trị hỗ trợ bệnh nhân ung thư, xơ gan, cai nghiện ma túy, tim mạch, di chứng tai biến mạch máu não…  

L.K.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM sẽ huy động tất cả nguồn lực để hỗ trợ người dân

Đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, trong giai đoạn khó khăn này, TPHCM vẫn tập trung mọi nguồn lực, từ vận động xã hội, từ sự giúp đỡ của các địa phương trong cả nước, từ ngân sách và kể cả huy động các quỹ dự trữ của TPHCM để đảm bảo chăm lo cho người dân.

Sức khỏe cộng đồng

Novartis phổ cập kiến thức y khoa bằng nền tảng số của Hello Health

Công ty TNHH Novartis Việt Nam vừa công bố hợp tác với Hội Hô hấp Việt Nam, Bệnh viện K, Liên Chi hội Thấp khớp học TPHCM, Bệnh viện Mắt Bà Rịa - Vũng Tàu và Hello Bác sĩ để ứng dụng nền tảng kỹ thuật số của Hello Bác sĩ trong việc nâng cao nhận thức về sức khỏe của cộng đồng (gọi tắt là Dự án).

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.