
Một trong những nội dung được nhấn mạnh tại hội nghị là việc triển khai biên tập, xuất bản bộ sách Văn kiện Đảng toàn tập (80 tập), dấu ấn quan trọng trong kế hoạch xuất bản năm nay.
Bộ sách này nằm trong số các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, được Nhà xuất bản xác định là ưu tiên hàng đầu trong nửa cuối năm 2025, bên cạnh các ấn phẩm thuộc Đề án trang bị cho cơ sở, sách phục vụ các sự kiện lớn cuối năm và xây dựng định hướng nội dung xuất bản năm 2026.
Báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm 2025, Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật Phạm Thị Thinh cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2025, Nhà xuất bản đã đạt nhiều thành tựu nổi bật: biên tập 253 bản thảo, xuất bản 164 đầu sách giấy với hơn 2,6 triệu bản in, 70 đầu sách điện tử; nhiều ấn phẩm giá trị lý luận, thực tiễn cao phục vụ hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị - tư tưởng. Đặc biệt, Nhà xuất bản đã phối hợp với Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức biên tập, xuất bản Dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng.
Đáng chú ý, công tác số hóa tiếp tục được đẩy mạnh: ra mắt Tủ sách điện tử Chủ tịch Hồ Chí Minh trên nền tảng Stbook.vn với 135 đầu sách; xuất bản 70 đề tài sách điện tử; phát triển 210 đầu sách có mã QR tích hợp audio.
Bên cạnh đó, việc ứng dụng mạng xã hội và nền tảng số như TikTok, Facebook để truyền thông, giới thiệu và livestream bán sách bước đầu đem lại hiệu quả tích cực, góp phần mở rộng thị trường và đối tượng bạn đọc.
Việc triển khai bộ sách Văn kiện Đảng toàn tập (80 tập) trong bối cảnh chuyển đổi số toàn diện, kết hợp phát huy truyền thống 80 năm hình thành và phát triển, tiếp tục khẳng định vai trò của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật là đơn vị nòng cốt trong xuất bản lý luận, chính trị của Đảng và Nhà nước.