Triển lãm ảnh “Động vật hoang dã may mắn”

(SGGP).- Tổ chức Bảo vệ động vật hoang dã (WAR) và Khu Du lịch Eo Xoài vừa khai mạc Triển lãm ảnh “Động vật hoang dã (ĐVHD) may mắn” tại Khu Du lịch Eo Xoài, đảo Phú Quốc.

Triển lãm giới thiệu, hơn 40 bức ảnh chọn lọc, nghệ thuật về các loài thú quý hiếm như: báo hoa mai, vượn đen má vàng, chà vá chân xám, gấu ngựa, công xanh, tê tê, trĩ đỏ, voọc bạc Đông Dương, cu li nhỏ, hổ mang chúa, tắc kè, diều lửa... được Tổ chức WAR giải cứu. Mỗi bức ảnh được kèm theo một câu chuyện về số phận cá thể ĐVHD và mức độ quý hiếm của loài đó. Khi xem ảnh, khách tham quan không khỏi xúc động với những câu chuyện cứu hộ ĐVHD và những nỗ lực giải cứu chúng khỏi các vụ săn bắt, buôn bán trái phép. Mọi người đều vui mừng vì những loài quý hiếm trong ảnh hiện đã được trở về rừng hoặc đang sinh sống tại các trạm Cứu hộ ĐVHD do Tổ chức WAR phối hợp quản lý. Khách tham dự triển lãm cũng đã ký cam kết nói “không” với sản phẩm ĐVHD quý hiếm. Triển lãm diễn ra đến 15-5-2015.

VI QUÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Hiểm họa cháy nổ từ các xưởng chế biến gỗ

Từ đầu năm 2020 đến nay, tại tỉnh Bình Dương và TPHCM đã xảy ra hàng loạt vụ cháy nhà xưởng chế biến gỗ, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng, gây đình đốn sản xuất, công nhân mất việc, doanh nghiệp (DN) trắng tay… Tình trạng này đang là tiếng chuông cảnh báo về việc tuân thủ pháp luật phòng cháy chữa cháy (PCCC) để giảm thiểu rủi ro cháy nổ.