Triển lãm “Ký thác hư không”

Không gian nghệ thuật Wiking Salonva (số 72 đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TPHCM) tổ chức triển lãm “Ký thác hư không” của 2 nghệ sĩ Tôn Thất Minh Nhật và Tuyền Nguyễn, diễn ra từ nay đến ngày 21-7. 

Triển lãm “Ký thác hư không”

Triển lãm trưng bày hơn 25 tác phẩm tranh vẽ trên chất liệu sơn mài và lụa, tưởng như truyền thống nhưng lại chứa đựng những sáng tạo độc đáo riêng của người nghệ sĩ.

Các tác phẩm dẫn dắt người xem đến với quan niệm về sự luân chuyển vô tận của nhân gian mà ở đó con người chỉ là một tồn tại hữu hạn.

Tôn Thất Minh Nhật (SN 1982 tại Thừa Thiên Huế, tốt nghiệp Trường Đại học Mỹ thuật Huế năm 2007), hướng sáng tác chính là sử dụng sơn ta cùng các kỹ thuật truyền thống nên các tác phẩm của Minh Nhật thường mang nét kiến trúc cổ ở Huế nhưng lại chất chứa suy tưởng mới, hiện đại.

Tuyền Nguyễn (SN 1990 tại Thái Nguyên, tốt nghiệp khoa Hội họa Trường Đại học Mỹ thuật TPHCM năm 2018), chủ đề xuyên suốt các tác phẩm của anh thường là những vấn đề môi trường, đô thị hóa, giấc mơ và hình ảnh con người bé nhỏ, bị gò bó, bất lực trong vòng xoay của xã hội hiện đại.

Thực hành của Tuyền ảnh hưởng nhiều từ trường phái biểu hiện trừu tượng, tranh vẽ chủ yếu sử dụng chất liệu sơn dầu, than và sơn mài.

Tin cùng chuyên mục