Triệt phá đường dây ma túy thu giữ hàng chục kg cùng súng đạn

Tối 29-11, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Phú đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Cường (sinh năm 1997), Bùi Thuý Vy (sinh năm 1993), Nguyễn Đình Trúc Phương (sinh năm 1984), Lê Thanh Tâm, Phạm Văn Học (sinh năm 1988) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Trước đó, tháng 10-2023, qua công tác nắm tình hình và công tác nghiệp vụ, Công an quận Tân Phú phát hiện đường dây tàng trữ, mua bán ma túy do Cường cùng đồng bọn thực hiện.

Ngày 18 và 19-10, Công an bắt quả tang Vy, Học, Phương về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Quá trình điều tra, công an xác định Cường quen biết với T. (chưa rõ lai lịch) từ năm 2021.

Tháng 9-2023, T. liên hệ, đề nghị Cường nhận, vận chuyển ma túy từ Campuchia về Việt Nam để bán lại cho các đối tượng trong nước; mỗi kg ma túy bán được, Cường được hưởng lợi 5 triệu đồng. Để thuận lợi cho việc vận chuyển và mua bán ma túy, Cường đã mua một xe tải.

Sau khi nhận ma túy, Cường đem cất giấu ở nhà tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Tiếp đó, Cường sử dụng các ứng dụng giao hàng công nghệ để giao ma túy cho khách khi có chỉ đạo của T. Riêng Vy, Phương, Tâm đã có hành vi mua ma túy của Cường để bán lại.

Qua khám xét, công an thu giữ hơn 35kg ma túy các loại và nhiều vật dụng, tài liệu khác có liên quan.

Đáng chú ý, khi khám xét chỗ ở của Vy tại phường Tân Quý, quận Tân Phú, công an đã phát hiện Nguyễn Quốc Việt (sinh năm 1988, là người yêu của Vy) đang ở tàng trữ 1 khẩu súng dạng K54 và 8 viên đạn.

Số ma túy thu giữ

Số ma túy thu giữ

Tin cùng chuyên mục