Triều Tiên gia tăng hoạt động ở bãi thử hạt nhân Punggye-ri

Ngày 21-4, hãng thông tấn Hàn quốc Yonhap dẫn lời một quan chức quân đội nước này (giấu tên) cho biết, Triều Tiên đã tăng cường các hoạt động dưới lòng đất tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri.

Quan chức trên cho biết, tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri, Đông Bắc Triều Tiên, các phương tiện và lực lượng đã tăng cường hoạt động hơn so với trước đây. Hiện các lực lượng của Hàn Quốc và Mỹ đang giám sát chặt chẽ diễn biến mới nhất để phát hiện những dấu hiệu về khả năng xảy ra một vụ thử hạt nhân tiếp theo như Bình Nhưỡng từng cảnh báo.

Hãng Yonhap cũng dẫn lời một quan chức Hàn Quốc khác cho biết việc các phương tiện gia tăng di chuyển tại bãi thử Punggye-ri có thể là một trong những dấu hiệu sớm về một vụ thử hạt nhân, song Seoul vẫn chưa phát hiện được những dấu hiệu về một vụ thử sắp xảy ra.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

Ngân hàng Thế giới (WB) đã trừng phạt Công ty Kỹ thuật điện quốc gia Trung Quốc (CNEEC) và công ty con là Viện Nghiên cứu và Thiết kế điện năng Trung Quốc vì những hành vi gian lận của họ trong một dự án điện tại Zambia.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây