Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm trung

Hãng thông tấn Yonhap ngày 26-3 cho biết, CHDCND Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm trung vào vùng biển phía Đông nước này. Yonhap dẫn nguồn tin từ Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết 2 tên lửa này đã bay xa khoảng 650km trước khi rơi xuống biển. Căn cứ vào tốc độ và tầm bay, 2 tên lửa này được xác định thuộc loại Rodong, có tầm bắn 1.000 - 1.500km.

Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản đã lên tiếng sau vụ phóng tên lửa mới nhất này. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok tuyên bố đây là hành động khiêu khích và vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ).

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết nước này đang phối hợp chặt chẽ với các nước đồng minh và đối tác, kể cả trong HĐBA LHQ, để “đưa ra các biện pháp đáp trả thích đáng” sự vi phạm mới nhất của Bình Nhưỡng đối với các nghị quyết của HĐBA LHQ.

Một quan chức ngoại giao Nhật Bản cho rằng vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên sẽ không ảnh hưởng đến cuộc đàm phán theo kế hoạch giữa Tokyo và Bình Nhưỡng trong tháng này, liên quan đến các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

VIỆT ANH

>> Triều Tiên phóng 30 tên lửa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.