Trục lợi thông qua dạy nghề bị phạt tới 150 triệu đồng

(SGGP).- Bộ LĐTB-XH vừa công bố dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dạy nghề theo chỉ đạo của Chính phủ. Một trong nội dung quan trọng của dự thảo là quy định những cơ sở có hành vi lợi dụng hoạt động dạy nghề để trục lợi, lạm dụng sức lao động của người học sẽ bị phạt tiền lên tới 150 triệu đồng.

Dự thảo nghị định cũng nêu rõ cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính trong lĩnh vực dạy nghề còn có thể buộc phải khôi phục quyền lợi học tập cho người học, khôi phục quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng văn bằng, chứng chỉ, hoàn trả cho người học các khoản đã thu và chịu mọi chi phí do hậu quả của hành vi vi phạm hành chính gây ra.

Các hành vi sử dụng giáo viên, giảng viên không đạt quy chuẩn cũng bị phạt tiền từ 10-15 triệu đồng (đối với giáo viên dạy trình độ sơ cấp nghề), từ 15-20 triệu đồng (đối với giáo viên dạy trình độ trung cấp nghề) và 30 triệu đồng (đối với giáo viên dạy trình độ cao đẳng nghề). Nếu sử dụng giáo viên, giảng viên dạy vượt quá giờ chuẩn theo quy định của pháp luật cũng bị phạt tiền từ 10-15 triệu đồng…

Phúc Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.