Trung bộ và Bắc bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, ngày 26-6, ở Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, nhiệt độ có nơi 38oC; ở miền Bắc cũng bắt đầu có nắng nóng trở lại. 

Dự báo từ ngày 27-6, nắng nóng mở rộng ra toàn Trung bộ và Bắc bộ,  nhiều nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt; nhiệt độ tại Hà Nội có thể lên 38oC. Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cảnh báo, đợt nắng nóng và nắng nóng gay gắt này còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Tại Nam bộ và Tây Nguyên từ đêm 26-6 đến 6-7 có mưa rào và dông vài nơi; riêng từ ngày 30-6 đến 6-7 chiều tối có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh niên xung phong trồng cây mở rộng rừng ngập mặn Cần Giờ (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM hướng tới phát triển carbon thấp

Thời gian qua, TPHCM đã tích cực chuẩn bị các bước để hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện kiểm kê, báo cáo và xây dựng kế hoạch cắt giảm phát thải theo yêu cầu của Chính phủ. TPHCM cũng đang đẩy mạnh hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai dự án “Phát triển thành phố carbon thấp” và định hướng tham gia thị trường carbon.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn