Trung Đông lại “nóng”

Một cơ quan hoạch định của Israel ngày 13-6 đã bật đèn xanh cho việc xây dựng 1.300 căn nhà mới ở các khu định cư Do Thái tại khu vực Đông Jerusalem.

Tờ Haaretz cho biết, Ủy ban Quy hoạch TP Jerusalem là cơ quan đưa ra quyết định trên và những ngôi nhà mới sẽ được xây dựng tại khu vực Ramat Shlomo, nơi đang được xây dựng 2.000 ngôi nhà khác.

Sự kiện này có thể sẽ tiếp tục làm căng thẳng thêm tình hình Trung Đông khi bạo lực đã quay trở lại khu vực này trong những ngày qua.

Trước đó, ngày 12-6, một vụ nổ đã phá hủy ngôi nhà của một chỉ huy Phong trào Hamas ở phía Bắc Dải Gaza, làm 7 người chết và 51 người bị thương, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em.

Ngay sau vụ nổ, các tay súng Palestine đã bắn nhiều quả rốc két và đạn cối vào miền Nam Israel. Quân đội Israel cho biết gần 50 quả rốc két và đạn cối đã được bắn từ Dải Gaza vào miền Nam nước này ngay sau vụ nổ trên, khiến 2 người Israel bị thương.

Tối cùng ngày Israel đã tiến hành một vụ tấn công bằng tên lửa vào trại tỵ nạn Jabaliya ở phía Bắc thành phố Gaza, làm 3 thành viên thuộc lực lượng Al-Qassam-nhánh vũ trang của Hamas-thiệt mạng và 2 tay súng khác bị thương.


 V.C. (Theo AFP, ABC) 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.