Trung Quốc: 105 phần tử gây bạo loạn tại Tây Tạng ra hàng

Hãng tin Tân Hoa sáng nay cho biết, 105 phần tử nổi loạn tại thủ phủ Lhasa, Tây Tạng, đã ra đầu hàng chính quyền vào tối qua, 23 tiếng sau thời hạn chót do Chính phủ Trung Quốc đưa ra. Theo các quan chức Trung Quốc, những phần tử này đã giết 13 thường dân vô tội hôm 14-3.

Theo báo cáo, có 373 thương nhân và 32 công ty bị thiệt hại tổng cộng 99,1 triệu NDT (14 triệu USD) do các vụ đốt phá và cướp bóc. Theo các quan chức Tây Tạng, tình hình tại đây về cơ bản đã được kiểm soát. Nhiều quan chức Trung Quốc cáo buộc, tổ chức của Đạt Lai Lạt Ma đứng sau vụ này nhằm phá hoại Olympic Bắc Kinh 2008.

Q.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.