Trung Quốc

Trung Quốc dỡ bỏ lệnh phong tỏa thị trấn Tử Khoa Than, vốn bị ảnh hưởng bởi dịch hạch thể phổi trong thời gian qua. Quyết định trên được đưa ra do không xuất hiện thêm trường hợp nhiễm mới nào trong vòng 1 tuần. P.N. (THX)

  • EU

EU, Pháp và Anh ra tuyên bố lên án việc Iran đưa nhân viên Đại sứ Anh và Pháp cùng một học giả Pháp ra tòa xét xử liên quan đến các vụ bạo động sau cuộc bầu cử Iran vừa qua. Thụy Điển, nước hiện giữ chức Chủ tịch EU, ra thông cáo khẳng định hành động chống bất kỳ nhân viên sứ quán nào của EU cũng là hành động chống lại toàn thể EU. K.M. (AP)

  • Mauritania

Một kẻ đánh bom liều chết thiệt mạng và 2 nhân viên bảo vệ bị thương nhẹ trong vụ tấn công bên ngoài Sứ quán Pháp tại Mauritania. Vụ tấn công xảy ra sau khi Mohamed Ould Abdel Aziz tuyên thệ nhậm chức Tổng thống trong bối cảnh những ứng cử viên thất cử cho rằng cuộc bầu cử này đã bị gian lận. K.M. (Reuters)

  • Mỹ-CHDCND Triều Tiên

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jim Jones cho rằng CHDCND Triều Tiên đã đánh tín hiệu muốn cải thiện quan hệ với Mỹ. Ông Jones phát biểu như vậy trên truyền hình “Fox News Sunday” sau chuyến thăm Bình Nhưỡng của cựu Tổng thống Bill Clinton. H.Q (AFP)

  • Tây Ban Nha

Hai vụ nổ bom tại nhà hàng ở Mallorca nhưng không gây thương vong. Cảnh sát đã kịp thời phong tỏa khu vực có bom sau khi nhận được tin báo của Tổ chức ly khai xứ Basque. Nhóm này cũng đã nhận trách nhiệm nhiều vụ đánh bom khác trong tháng 6 và tháng 7. H.Q (CNN)


>> Tàu chở hàng Arctic Sea cùng thủy thủ đoàn người Nga đã mất tích tại vùng biển Bồ Đào Nha thuộc Đại Tây Dương.

>> Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã tới Angola, một trong những quốc gia sản xuất năng lượng lớn nhất ở khu vực Nam sa mạc Sahara của châu Phi.

>> Động đất mạnh với cường độ 6,9 độ richter làm rung chuyển thủ đô Tokyo và một khu vực rộng lớn ở miền Đông Nhật Bản. Chưa có thông tin về thiệt hại.

>> Tổng thống Mỹ Barack Obama tới Mexico dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Mexico-Canada.

>> Chính phủ lâm thời Honduras cấm phái đoàn của Tổ chức các nước châu Mỹ tới nước này giúp giải quyết khủng hoảng chính trị.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 8 giờ ngày 1-12-2020 đã có 63.576.726 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.473.452 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 13.919.150 ca mắc, 274.331 tử vong; Ấn Độ: 9.463.254 ca mắc, 137.659 ca tử vong; Brazil: 6.336.278 ca mắc, 173.165 ca tử vong; Nga: 2.295.654 ca mắc, 39.895 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.346 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.179 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.