Trung Quốc: Các công ty sản xuất giày da khởi kiện EU

Các công ty sản xuất giày da của Trung Quốc, trong đó có tập đoàn tư nhân lớn nhất Aokang, chính thức khởi kiện Liên minh châu Âu (EU) về mức thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng này của họ.

Trong đơn kiện, các công ty trên cho rằng EU đã không xem xét kỹ lưỡng giá mặt hàng giày của Trung Quốc trước khi áp mức thuế chống bán phá giá. EU đã áp dụng thuế này trong năm nay, sau khi cho rằng các nhà sản xuất Trung Quốc đã bán phá giá giày da vào châu Âu. Mức thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng giày da nhập khẩu của Trung Quốc đã bị EU áp dụng từ tháng 3 vừa qua là 4% và tăng dần lên 16,5% kể từ ngày 7-10. Mức thuế này còn có thể tăng lên 19,4% và sẽ giữ nguyên trong 5 năm.

Tổng cộng có khoảng 1.200 doanh nghiệp sản xuất giày của Trung Quốc bị thiệt hại, song hầu hết các công ty này buộc phải từ bỏ kiện tụng do chi phí theo kiện quá cao. Tòa án tối cao - tòa án cấp cao nhất của EU- cũng đã có phán quyết yêu cầu cần phải có đánh giá riêng đối với từng công ty bị tố cáo bán phá giá.

P.A. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.