Trung Quốc công bố 18 mặt hàng kém chất lượng

Cơ quan quản lý Công nghiệp và Thương mại Trung Quốc (SAIC) ngày 7-4 đã nêu tên 18 mặt hàng kém chất lượng so với tiêu chuẩn của nước này. Theo kết quả xét nghiệm 100 mẫu mật ong, có đến 46% loại có hàm lượng nước và đường vượt quy định.

Trong số các loại mật ong kém chất lượng này có nhãn hiệu mật ong Tanxin Hawthorn sản xuất tại Nhà máy Tanshan ở Quảng Châu, mật ong Zhenzheng Aloe của Công ty Thực phẩm Guilin Zhengpintang. Cũng theo SAIC, 21% rượu, 10,8% mức trái cây và thạch và 10% thực phẩm trẻ em không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Cùng ngày, Trung Quốc đã cho phép một số công ty thực phẩm đủ chất lượng vệ sinh thực phẩm xuất khẩu trở lại hàng hóa sang Nhật Bản sau vụ ngộ độc bánh bao tại Nhật Bản. Song song đó, các cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc tiếp tục kiểm tra chặt chẽ các loại hàng hóa xuất khẩu, đặc biệt là hàng đông lạnh. 

H.Q. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây