Trung Quốc đẩy mạnh chống tham nhũng

Trung Quốc đã cử thêm các nhà điều tra chống tham nhũng đến 6 tỉnh và 4 cơ quan chính phủ. Theo China Daily, trong số 10 đơn vị được Ủy ban kiểm tra kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc cử thanh tra đến có Tân Hoa Xã, Bộ Thương mại, tỉnh Quảng Đông, Sơn Tây, Bộ Đất đai và Tài nguyên.

Kể từ khi nhậm chức vào tháng 3-2013, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gọi tham nhũng là một mối đe dọa cho sự sống còn của Đảng Cộng sản và tuyên bố sẽ không tha thứ cho bất cứ quan chức cấp nào phạm tội tham nhũng. Các nhà chức trách đã công bố điều tra hoặc bắt giữ một số ít các quan chức cấp cao. Trong số các cuộc điều tra tham nhũng, vụ mới nhất liên quan đến cáo buộc tham nhũng của các cựu quan chức tập đoàn dầu khí nhà nước PetroChina trong nhiều năm.

Ủy ban kiểm tra kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng đã nhiều tháng điều tra tiêu cực tại các tỉnh Quý Châu, Giang Tây, Nội Mông, Tập đoàn Dự trữ ngũ cốc nhà nước và Tổng công ty xuất bản Trung Quốc.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.