Trung Quốc điều tra cảnh sát trưởng Thiên Tân

(SGGPO).- Tờ Taipei Times đưa tin, ngày 21-7, Ủy ban kiểm tra kỷ luật trung ương Trung Quốc cho biết, cảnh sát trưởng thành phố Thiên Tân Vũ Thường Xuân đã bị điều tra vì “vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và pháp luật”. Đây là thuật ngữ thường được cơ quan này sử dụng để ám chỉ tội danh tham nhũng.

Cảnh sát trưởng thành phố Thiên Tân Vũ Thường Xuân

Ông Vũ là quan chức mới nhất “ngã ngựa” trong cuộc chiến chống tham nhũng do Chủ tịch Tập Cận Bình phát động sau khi nhậm chức hồi năm ngoái. Ông Vũ từng bị điều tra sau vụ tự sát của người tiền nhiệm Tống Bình Thuận vào năm 2007 nhưng sau đó may mắn thoát hiểm.

Ông Vũ xuất hiện lần cuối cùng vào ngày 11-7 khi tham gia chương trình phát thanh ở Thiên Tân, trả lời câu hỏi về an ninh, đăng ký hộ khẩu và giao thông trong thành phố.

 PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây