Trung Quốc điều tra cảnh sát trưởng Thiên Tân

(SGGPO).- Tờ Taipei Times đưa tin, ngày 21-7, Ủy ban kiểm tra kỷ luật trung ương Trung Quốc cho biết, cảnh sát trưởng thành phố Thiên Tân Vũ Thường Xuân đã bị điều tra vì “vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và pháp luật”. Đây là thuật ngữ thường được cơ quan này sử dụng để ám chỉ tội danh tham nhũng.

Cảnh sát trưởng thành phố Thiên Tân Vũ Thường Xuân

Ông Vũ là quan chức mới nhất “ngã ngựa” trong cuộc chiến chống tham nhũng do Chủ tịch Tập Cận Bình phát động sau khi nhậm chức hồi năm ngoái. Ông Vũ từng bị điều tra sau vụ tự sát của người tiền nhiệm Tống Bình Thuận vào năm 2007 nhưng sau đó may mắn thoát hiểm.

Ông Vũ xuất hiện lần cuối cùng vào ngày 11-7 khi tham gia chương trình phát thanh ở Thiên Tân, trả lời câu hỏi về an ninh, đăng ký hộ khẩu và giao thông trong thành phố.

 PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.