Trung Quốc: Một quan chức biển thủ 14 triệu USD bỏ trốn sang Canada

(SGGPO).- Hãng tin China Daily ngày 21-2 đưa tin, Li Huabo, giám đốc một văn phòng xây dựng thuộc Phòng tài chính huyện Poyang ở tỉnh Giang Tây đã bỏ trốn sang Canada cùng vợ và 2 con gái sau khi đã biển thủ 94 triệu NDT (14 triệu USD).

Tên này bị cáo buộc đánh cắp tiền từ ngân sách tỉnh dành để chi cho các dự án cải tạo đất nông nghiệp và xây dựng các hồ chứa nước phục vụ cho nông nghiệp. Số tiền biển thủ tương đương ¼ thu nhập hàng năm của huyện Poyang.

Là một người nghiện cờ bạc, Li Huabo đã mở một văn phòng du lịch ở huyện Poyang để có điều kiện qua lại đánh bạc ở Macau một cách dễ dàng. Trong bức thư để lại, ngoài việc tiết lộ kẻ tòng phạm cùng y biển thủ 14 triệu USD trong 4 năm qua (là là Xu Detang, giám đốc một ngân hàng địa phương), y còn cho biết mình đã trốn sang Canada. Việc làm của Li chỉ được phát hiện vào ngày 11-2 vừa qua sau khi y gọi điện về từ nước ngoài để thú nhận.

H.Chi.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.