Trung Quốc nâng cấp cảnh báo mưa bão

Ngày 16-8, Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc đã khôi phục mức cảnh báo màu vàng về tình trạng mưa bão ở một số tỉnh và khu vực.
Nước lũ dâng đến bia đá của đền Longwang ở Vũ Hán hồi tháng 7
Nước lũ dâng đến bia đá của đền Longwang ở Vũ Hán hồi tháng 7

Theo dự báo, từ 8 giờ sáng 16-8 đến 8 giờ sáng ngày 17-8, mưa lớn và dông sẽ xuất hiện ở lưu vực Tứ Xuyên, Cam Túc, Ninh Hạ, Thiểm Tây, Sơn Tây, Hà Bắc, Sơn Đông, Vân Nam và Quảng Tây.

Một số nơi nhiều khả năng phải hứng chịu lượng mưa hơn 70mm/giờ kèm theo sấm chớp và gió giật. Trước đó, ngày 15-8, Bộ Thủy lợi cùng Cục Khí tượng Trung Quốc đã ban bố cảnh báo màu cam về lũ lụt tại một số vùng thuộc Tứ Xuyên, Thiểm Tây và Cam Túc. 

Kết quả một nghiên cứu mới đây của Viện Nghiên cứu toàn cầu McKinsey (MGI) cho thấy tác động của tình trạng biến đổi khí hậu tại châu Á có thể nghiêm trọng hơn nhiều so với các khu vực khác trên thế giới, ngay cả khi có nhiều cơ hội lớn để đối phó với thách thức này.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xu thế khai thác vàng từ rác thải điện tử

Với giá vàng tăng cao cùng nhiều nỗ lực bảo vệ nguồn tài nguyên của Trái đất, khai thác kim loại quý này từ rác thải điện tử đang trở thành xu thế ở Nhật Bản và nhiều nước khác. Đây được xem là một thị trường hứa hẹn khi lượng rác thải điện tử toàn cầu ngày càng lớn.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây