Trung Quốc: Nổ nhà máy hóa chất, 9 người chết

(SGGPO).- 9 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ tại nhà máy hóa chất Fuxing tại thị trấn Lạt Ma Điện, thành phố Đại Khánh, tỉnh Hắc Long, đông bắc Trung Quốc.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 22 giờ tối qua, 13-4, tại một tòa nhà ba tầng của nhà máy khi đang có 14 người làm việc tại đó. Nhà máy Fuxing rộng  khoảng 11.000m² không có giấy phép hoạt động và sử dụng 34 công nhân.

Hiện nhà máy đã phải đóng cửa. Nguyên nhân vụ nổ đang được nhà chức trách điều tra.

Tai nạn công nghiệp ở Trung Quốc thường xuyên xảy ra do quy định lỏng lẻo và không an toàn.

Song Nguyên (Theo Tân Hoa Xã)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây

Hàng trăm ngàn hecta bãi triều biến mất

Trong 20 năm qua, thế giới đã mất đi 400.000ha diện tích bãi triều - vùng đất ngập nước ven biển, hình thành từ bùn do sông và thủy triều mang tới. Đây là kết quả một nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Science.