Trung Quốc: Nổ nhà máy hóa chất, 9 người chết

(SGGPO).- 9 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ tại nhà máy hóa chất Fuxing tại thị trấn Lạt Ma Điện, thành phố Đại Khánh, tỉnh Hắc Long, đông bắc Trung Quốc.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 22 giờ tối qua, 13-4, tại một tòa nhà ba tầng của nhà máy khi đang có 14 người làm việc tại đó. Nhà máy Fuxing rộng  khoảng 11.000m² không có giấy phép hoạt động và sử dụng 34 công nhân.

Hiện nhà máy đã phải đóng cửa. Nguyên nhân vụ nổ đang được nhà chức trách điều tra.

Tai nạn công nghiệp ở Trung Quốc thường xuyên xảy ra do quy định lỏng lẻo và không an toàn.

Song Nguyên (Theo Tân Hoa Xã)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”