Trung Quốc nới lỏng chính sách 1 con

Chính phủ Trung Quốc vừa có quyết định nới lỏng một phần chính sách 1 con. Theo đó, những cặp vợ chồng mà cả hai xuất thân từ gia đình 1 con sẽ được phép sinh 2 con. Chính sách mới nhằm làm giảm bớt nguy cơ dân số già đi của Trung Quốc sau hơn 20 năm áp dụng chính sách 1 con.

Nhiều gia đình trẻ hiện nay trước áp lực công việc, áp lực phải lo cho bố mẹ nên không dám sinh con. Ngoài ra, chính sách 1 con cũng đang làm mất cân bằng giới tính vì đa số các gia đình đều chọn sinh con trai. Hiện có khoảng 30 triệu đàn ông Trung Quốc khó tìm được phụ nữ để lập gia đình.

H.Q. (Theo China Daily)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.