Trung Quốc: Phá đường dây đánh bạc trực tuyến lớn

Hãng AFP ngày 2-11 đưa tin, nhà chức trách Trung Quốc đã phá vỡ một đường dây đánh bạc trực tuyến với số tiền đánh bạc lên đến 11 tỷ USD. Băng nhóm điều hành trang web đánh bạc trên ở Thượng Hải đã kết nối với 20 trang mạng đánh bạc nước ngoài để các khách hàng người Trung Quốc chơi bài trên mạng và cá độ thể thao. Theo THX, cảnh sát phá đường dây này hồi tháng 7, tịch thu 2 triệu USD, bắt giữ hơn 50 người sau 3 tháng điều tra.

Nhóm này đã tiếp nhận những khoản cá cược lên tới hơn 11 tỷ USD từ tháng 1 đến tháng 7 năm nay. Đây được coi là vụ án lớn nhất tính về giá trị tiền cược kể từ khi Trung Quốc cấm đánh bạc vào năm 1949.

Đ.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây