Trung Quốc – Turkmenistan

Ngày 30-8, diễn ra lễ khởi công xây dựng một đường ống dẫn khí đốt có chiều dài tới 10.000km tại Turkmenistan. Đây là đường ống đảm nhận nhiệm vụ chuyển khối lượng lớn khí đốt từ Turkmenistan, quốc gia khu vực Trung Á có nguồn dự trữ khí đốt lớn, sang Trung Quốc. H.C. (Ria-Novosti)

Chile

Hơn 400 người bị bắt và một số người bị thương trong các cuộc đụng độ với cảnh sát tại các cuộc biểu tình diễn ra ở thủ đô Santiago. Đây là cuộc biểu tình lớn nhất chống lại các chính sách kinh tế và xã hội của chính phủ kể từ khi nữ Tổng thống cánh tả Michelle Bachelet lên cầm quyền. H.Ch. (BBC)

Nga

Một kẻ lạ mặt đã xả súng vào 2 người đàn ông người Kavkaz tại Mátxcơva làm hai người này chết tại chỗ. Công việc điều tra đang được tiến hành. H.Q. (Novosti)

Azerbaijan

Số người chết trong vụ sập nhà cao tầng tại Baku tăng lên 11 người. Người ta cho rằng còn ít nhất 8 người đang bị chôn dưới đống đổ nát. Nguyên nhân ban đầu được cho là do lỗi xây dựng. Hai nhà thầu xây dựng tòa nhà đã bị bắt. H.Q. (Novosti)

Mỹ

Thăm dò dư luận ở Anh, Pháp, Đức, Italia do Công ty Angus Reid Global Security tiến hành cho thấy tỷ lệ ủng hộ bà Hilary Clinton làm Tổng thống Mỹ cao nhất và vượt xa so với các ứng viên khác. K.B. (Guardian)

Nhật Bản

Bộ Quốc phòng quyết định sẽ huấn luyện triển khai các khẩu đội tên lửa đất đối không PAC3 từ căn cứ quân sự Saitama vào nội thành Tokyo từ giữa tháng 9-2007, các khu vực rộng lớn không có công trình kiến trúc cao tầng. K.B. (Yomiuri)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.